รับ 26 คนไทย พ้นคุกเมียนมา "ไอ้เกล้า" ทีม "เปรี้ยวหั่นศพ" กลับด้วย

ข่าว

รับ 26 คนไทย พ้นคุกเมียนมา "ไอ้เกล้า" ทีม "เปรี้ยวหั่นศพ" กลับด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 02:09 น.

จนท.รับ 26 คนไทย พ้นคุกเมียนมากลับประเทศ ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สาย สแกนเข้ม "โควิด" พบ 1 ในนักโทษมี "ไอ้เกล้า" คนพา "เปรี้ยว" ฆ่าหั่นศพ หลบหนีกลบด่านท่าขี้เหล็กกลับมาด้วย 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 เม.ย.63 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าฯเชียงราย พร้อมด้วย นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ในฐานะประธาน TBC ฝ่ายไทย ร่วมรับตัวคนไทยที่พ้นโทษจากเรือนจำเชียงตุง ประเทศเมียนมา ที่ถูกส่งตัวกลับประเทศไทย จำนวน 26 คน แบ่งเป็นหญิง 2 คน ชาย 24 คน จัดแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 เป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับไทย 5 คน ส่วนกลุ่มที่ 2 ไม่มีหมายจับเป็นชาย 19 คน และหญิง 2 คน ทำการคัดกรองเบื้องต้นวัดอุณหภูมิร่างกาย สอบประวัติ ส่งไปยัง รพ.แม่สาย เพื่อเอ็กซ์เรย์ตรวจร่างกาย ตามมาตรการเสร็จสิ้น จากนั้นส่งผู้ชาย 19 คนไปกักบริเวณที่กองร้อย อส.เชียงราย ส่วนผู้หญิง 2 คน ส่งไปกักตัวที่ ร.ร.เวียงอินทร์ริเวอร์ไซด์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 1 ในผู้ต้องหาหนีหมายจับที่ถูกส่งตัวกลับมาในครั้งนี้ เป็นผู้ต้องหาในคดีดัง คือ นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเกล้า อายุ 30 ปี หนีหมายจับศาล จ.ปทุมธานี ข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเมื่อปี 59 ข้อหาเสพยาบ้า ปี 60 เป็นผู้พา น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" หนีคดีฆ่าหั่นศพ ที่ จ.ขอนแก่น ข้ามไปทำงานที่ร้านโอโซน จ.ท่าขี้เหล็ก และเมื่อ น.ส.ปรียานุช ถูกจับดำเนินคดี นายธวัชชัย ก็ถูกตำรวจ จ.เชียงตุง จับข้อหาขับรถชนคน พกปืนไม่มีใบอนุญาต มียาเสพติดในครอบครอง และเป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง เมื่อเดือน ม.ค.ปี 61 โดยเจ้าหน้าที่ ตม.เชียงราย จะควบคุมตัวทั้ง 5 รายไปกักตัวไว้ก่อน เพื่อรอเจ้าของคดีในพื้นที่รับผิดชอบมารับตัวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์