ไข่ไก่ที่พิษณุโลกเริ่มปรับราคาลง หลังแม่ไก่ออกไข่ให้ผลผลิตเพียงพอ

ข่าว

  ไข่ไก่ที่พิษณุโลกเริ่มปรับราคาลง หลังแม่ไก่ออกไข่ให้ผลผลิตเพียงพอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 เม.ย. 2563 16:39 น.

  แม่ค้าขายไข่ไก่ในตัวเมืองพิษณุโลก เผย ไข่ไก่ขาดแคลนคลี่คลายแล้ว หลังเริ่มราคาลดลงเพราะไข่ไก่ตามฟาร์มต่างๆ มีผลผลิตออกมาเพียงพอต่อความต้องการ โดยไข่ไก่เบอร์ 0 ขายอยู่ที่ 125 บาทต่อแผง

  เมื่อวันที่ 17 เม.ย.63 นางประภัสสร คำบุญเรือง อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก แม่ค้าขายไข่ไก่ ริมถนนเลียบทางรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ช่วงนี้ปัญหาเรื่องไข่ไก่ขาดตลาด จนทำให้มีราคาแพง และถึงกับขาดแคลน เหมือนต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมานั้น คลี่คลายลงแล้วจนเหมือนกับปกติ เนื่องจาก ขณะนี้ ราคาไข่ไก่เริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด ล่าสุดไข่ไก่ เบอร์ 0 ราคาขายอยู่ที่แผงละ 125 บาท ลดลงจากเดิม 5 บาท ไข่ไก่เบอร์ 1 ราคาแผงละ 120 บาท เบอร์ 2 ราคาแผงละ 100 บาท ขณะที่ เบอร์ 6 ลดลง ราคาขายอยู่ที่แผงละ 65 - 70 บาท ส่วนไข่คละราคาขายอยู่ที่แผงละ 100 - 105 บาท เท่านั้น

  แม่ค้าขายไข่ไก่ ที่พิษณุโลก กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุที่ราคาไข่ไก่ลดลงนั้น เนื่องจากไก่ฟาร์มในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ให้ผลผลิตไข่ออกมาเพียงพอต่อความต้องการในการบริโภคของประชาชน และคาดว่าราคาจะลดลงอีก ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ส่วนในการจำหน่ายนั้น ยังคงต้องจำกัดขายให้ครอบครัวละ 2 แผงเช่นเดิม ถ้าหากขายให้ในปริมาณที่มาก ลูกค้าบางคนอาจจะนำไปขายปลีกในราคาสูงขึ้นกว่าที่ร้านของตน ก็จะทำให้เกิดปัญหาว่าไข่ไก่ยังมีราคาแพงอยู่เช่นเดิมอีก และจากการสอบถามราคาไข่ไก่ในจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะ จ.สุโขทัย หรือ จ.นครสวรรค์ ราคาไข่ไก่ ยังไม่ลดลงแต่อย่างใด แต่ก็คาดว่าใน 1 - 2 สัปดาห์นี้ น่าจะมีการปรับราคาลงอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไข่ไก่ไข่แพงราคาไข่ไก่พิษณุโลกฟาร์มไก่ไข่ไข่ไก่ขาดตลาดไข่เบอร์ 0ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 20:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์