ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายวัย 65 ติดโควิด-19 ตาย ที่เชียงใหม่ หาที่เผาไม่ได้ ญาติไม่ขอรับศพ

  ไทยรัฐออนไลน์15 เม.ย. 2563 10:28 น.
  SHARE

  อนาถใจ! ศพยายวัย 65 ติดเชื้อ โควิด-19 ตาย ที่เชียงใหม่ยังหาที่เผาศพไม่ได้ และญาติก็ไม่ติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธี เนื่องจากถูกกักตัว 14 วันเช่นกัน โดยพบผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินี และเป็นผู้ป่วยที่เสียชีวิตเป็นรายที่ 41 ของประเทศไทย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เชียงใหม่ หลังจากที่หญิงไทยวัย 65 ปี ติดเชื้อ โควิด-19 และมาเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 41 ของประเทศไทย และพบว่า ผู้ตายมีประวัติกลับมาจากสนามมวยลุมพินี และใกล้ชิดกับเซียนมวย ที่คาดติดเชื้อมาจากในสนามมวยลุมพินี

  สำหรับประวัติผู้ป่วยที่เสียชีวิตนั้นรายละเอียดเบื้องต้นเป็นผู้ป่วยหญิงอายุ 65 ปี เริ่มเข้ารักษาเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ตรวจพบเชื้อ 18 มี.ค. โดยผู้ป่วยมีโรคประจำตัวทั้งความดันสูง และโรคไต โดยการรักษาช่วงแรกพบมีภาวะปอดบวม และผู้ป่วยได้รับยาต้านไวรัสทุกชนิด ซึ่งระหว่างการรักษามีปัญหาไตวายเรื้อรังกำเริบ จนต้องมีการผ่าตัดเพื่อต่อท่อฟอกไต ต่อมาผู้ป่วยอาการเริ่มแย่ลง จนต้องมีการใส่เครื่องช่วยหายใจ และพบมีการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อวัน 13 เม.ย. ที่โรงพยาบาลนครพิงค์

  ล่าสุดในวันนี้ (15 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่แผนกรักษาศพ โรงพยาบาลนครพิงค์ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตยังอยู่ในห้องเย็น เนื่องจากยังไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล เพราะว่าญาติที่เกี่ยวข้องก็ถูกกักตัวเช่นกัน จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ ยังไม่ทราบว่าศพดังกล่าวจะนำไปประกอบพิธีที่ไหน เนื่องจากยังไม่มีญาติมาติดต่อรับ คงต้องรอผู้ใหญ่สั่งการมาอีกครั้งว่า จะให้นำไปเผาที่ไหน ตอนนี้ยังติดต่อหาสถานที่เผายังไม่ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหาที่เผาสพไม่ได้ตายรายที่41สพยายวัย65ติดเชื้อสนามมวยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 18:01 น.