ยายวัย 65 ติดโควิด-19 ตาย ที่เชียงใหม่ หาที่เผาไม่ได้ ญาติไม่ขอรับศพ

ข่าว

  ยายวัย 65 ติดโควิด-19 ตาย ที่เชียงใหม่ หาที่เผาไม่ได้ ญาติไม่ขอรับศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 เม.ย. 2563 10:28 น.

  อนาถใจ! ศพยายวัย 65 ติดเชื้อ โควิด-19 ตาย ที่เชียงใหม่ยังหาที่เผาศพไม่ได้ และญาติก็ไม่ติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธี เนื่องจากถูกกักตัว 14 วันเช่นกัน โดยพบผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินี และเป็นผู้ป่วยที่เสียชีวิตเป็นรายที่ 41 ของประเทศไทย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เชียงใหม่ หลังจากที่หญิงไทยวัย 65 ปี ติดเชื้อ โควิด-19 และมาเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 41 ของประเทศไทย และพบว่า ผู้ตายมีประวัติกลับมาจากสนามมวยลุมพินี และใกล้ชิดกับเซียนมวย ที่คาดติดเชื้อมาจากในสนามมวยลุมพินี

  สำหรับประวัติผู้ป่วยที่เสียชีวิตนั้นรายละเอียดเบื้องต้นเป็นผู้ป่วยหญิงอายุ 65 ปี เริ่มเข้ารักษาเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ตรวจพบเชื้อ 18 มี.ค. โดยผู้ป่วยมีโรคประจำตัวทั้งความดันสูง และโรคไต โดยการรักษาช่วงแรกพบมีภาวะปอดบวม และผู้ป่วยได้รับยาต้านไวรัสทุกชนิด ซึ่งระหว่างการรักษามีปัญหาไตวายเรื้อรังกำเริบ จนต้องมีการผ่าตัดเพื่อต่อท่อฟอกไต ต่อมาผู้ป่วยอาการเริ่มแย่ลง จนต้องมีการใส่เครื่องช่วยหายใจ และพบมีการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อวัน 13 เม.ย. ที่โรงพยาบาลนครพิงค์

  ล่าสุดในวันนี้ (15 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่แผนกรักษาศพ โรงพยาบาลนครพิงค์ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตยังอยู่ในห้องเย็น เนื่องจากยังไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล เพราะว่าญาติที่เกี่ยวข้องก็ถูกกักตัวเช่นกัน จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ ยังไม่ทราบว่าศพดังกล่าวจะนำไปประกอบพิธีที่ไหน เนื่องจากยังไม่มีญาติมาติดต่อรับ คงต้องรอผู้ใหญ่สั่งการมาอีกครั้งว่า จะให้นำไปเผาที่ไหน ตอนนี้ยังติดต่อหาสถานที่เผายังไม่ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหาที่เผาสพไม่ได้ตายรายที่41สพยายวัย65ติดเชื้อสนามมวยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์