ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด อาสาดับไฟป่าเสียชีวิตรายที่ 6 หนุ่มสบเมย โดนคลอกพร้อมเมีย

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2563 22:57 น.
SHARE

 
โซเชียลอาลัย อาสาดับไฟป่าเสียชีวิตจากการถูกไฟป่าคลอกเป็นราย ที่ 6 ของปี หลังสามีภรรยา ราษฎร ต.แม่สามแลบ จ.แม่ฮ่องสอน ไปช่วยดับไฟ เคราะห์ร้ายถูกไฟคลอก ภรรยาปลอดภัยแล้ว ส่วนสามีส่งรักษาที่เชียงใหม่ ก่อนจะเสียชีวิต 

จากกรณีชาวบ้านสองสามีภรรยาเคราะห์ร้าย ถูกไฟคลอก ระหว่างช่วยกันทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันไฟลุกลามไหม้เข้าไปในพื้นที่ป่าบ้านซิวาเดอ แต่สามีภรรยา ชาวบ้านซิวาเดอ ม.3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ที่เข้าไปช่วยเฝ้าระวังจัดทำแนวกันไฟ ถูกไฟที่กำลังลุกลามอย่างหนัก และกระแสลมที่พัดแรง พัดไฟเข้ามาคลอก ในระหว่างกำลังดับไฟ  ชาวบ้านต้องเข้าช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน จากนั้นได้ถูกส่งตัวมารักษาที่ จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

โดยสามี คือนายพงษ์นรินทร์ แพรชมภู มีถูกไฟคลอกที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง และแขนซ้าย ประมาณ 36 % รักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลในจ.เชียงใหม่ ส่วนนางสาววิลาวัลย์ สถาพรไพรวัลย์ ภรรยา ได้รับบาดเจ็บที่เท้าทั้ง 2 ข้าง และบริเวณมือเล็กน้อย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ล่าสุด เพจโพควา โปรดักชั่น แจ้งว่า 16.30 น. วันนี้ (14 เม.ย 63) นายพงษ์นรินทร์ แพรชมภู ชาวบ้านซิวาเดอ ม.3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกไฟคลอกขณะดับไฟป่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 และได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่ รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยการเสียชีวิตของนายพงษ์นรินทร์ ถือเป็นคนที่ 6 ของปีนี้ที่อาสาดับไฟป่า แล้วถูกไฟคลอกในพื้นที่ภาคเหนือ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟป่าภาคเหนือไฟคลอกตายอาสาดับไฟป่าเสียชีวิตจากไฟป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 12:55 น.