ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รตา BNK48 กลับบ้านที่เชียงใหม่ บอกเจอฝุ่นควันไฟป่า จนเลือดกำเดาไหล

  ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 08:12 น.
  SHARE

  ภาพประกอบจาก อินสตาแกรม @ratah.bnk48official

  ไอดอลสาว "รตา BNK48" โพสต์รูปลงอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก หลังกลับบ้านมาเชียงใหม่เจอฝุ่นควันไฟป่าจนเลือดกำเดาไหล บอกเรื่องไฟป่าทุกคนอย่านิ่งนอนใจ พร้อมเป็นกำลังใจแก่ จนท.ทุกฝ่ายที่กำลังแก้ไข

  รตา ชินกระจ่างกิจ หรือ รตา BNK48 หนึ่งในสมาชิกวงไอดอล BNK48 ทีม Trainee ชาวเชียงใหม่ ได้โพสต์รูปลงในลงในอินสตาแกรมออฟฟิเชียล Official ของตนเอง หลังจากที่ได้กลับมาที่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ โดย รตา ได้เผยว่า

  "อากาศที่เชียงใหม่ตอนนี้แย่มาก และมีค่าฝุ่นขึ้นสูงจากการวัดของเธอเอง ก่อนรตาจะกล่าวว่าตอนนี้เธอเองได้กลับมาอยู่ที่เชียงใหม่ และมีอาการเลือดกำเดาไหลบ่อยมากๆ โดยได้โพสต์ข้อความว่า "อย่างที่เราเห็นในข่าวกัน ตอนนี้อากาศและสถานการณ์ที่เชียงใหม่ย่ำแย่มากๆ ค่าฝุ่นขึ้นสีแดงทุกวันเลยค่ะ (เช็คจาก app ที่หนูใช้ประจำ)และะเนื่องจากช่วงนี้กลับมาพักที่บ้าน ผลคือ เลือดกำเดาไหลบ่อยมากๆ อยากให้ทุกคนไม่นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ อยากให้เรื่องไฟป่าที่เกิดขึ้นตอนนี้มีคนสนใจ และให้ความสำคัญมากกว่านี้ไม่ใช่แค่ที่เชียงใหม่และที่อื่นๆด้วยหนูขอส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่กำลังเร่งแก้ไข และเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบด้วยนะคะ #Saveเชียงใหม่ #Saveเชียงใหม่2
  #Saveเชียงใหม่3 #savechiangmai"

  ภาพจาก อินสตาแกรม @ratah.bnk48official

  นอกจากจะเล่าถึงปัญหาที่เกิดขึ้น รตาก็ได้เขียนข้อความให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ว่า "หนูขอส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่กำลังเร่งแก้ไข และเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบด้วยนะคะ"

  สำหรับ รตา นั้นเป็นสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 ชาวเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 4 แสนคน ซึ่งที่ผ่านมา รตา ก็เคยเป็นเซ็มบัตสึเพลง "Tsugi no Season (ฤดูใหม่)" อันเป็นเพลงเปิดตัวของ BNK48 รุ่นที่ 2 และ "77 no Suteki na Machi e (77 ดินแดนแสนวิเศษ)" ของวง BNK48 มาแล้ว 

  อย่างไรก็ตาม ค่าหมอกควันไฟป่า หรือฝุ่น PM 2.5 ได้ปกคลุมจังหวัดเชียงใหม่มีค่าเกินมาตรฐาน มากกว่า 1 สัปดาห์แล้วอยู่ในระดับสีแดง ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแทบจะทุกวัน ทำให้ประชาชนต้องสวมใส่ผ้าปิดจมูกตลอดเวลา เพื่อป้องกันฝุ่นละออง และการระบาดของโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รตา BNK48หมอกควันเชียงใหม่ไฟป่าเชียงใหม่เชียงใหม่อากาศแย่เชียงใหม่ไฟป่าฝุ่น PM 2.5ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้