ข่าว
100 year

สิ้นเกจิดัง อ.ร้องกวาง 'พระครูวิสาล' หายไป 2 วัน นอนไอเลือดพุ่งมรณะ

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 11:45 น.
SHARE

สิ้นเกจิดัง อ.ร้องกวาง "พระครูวิสาล นันทวัฒน์" เจ้าอาวาสวัดแม่ทราย หลังหายตัวไป 2 วัน โทรไม่รับ ไลน์ไม่อ่าน คนขับรถประจำตัวสงสัย จะไปดูที่กุฏิ ต้องตกใจสุดขีด พบเป็นศพนอนบนโซฟา เลือดพุ่งกระจายเต็มพื้น แพทย์คาดกินยาไมเกรนมากจนกระเพาะทะลุ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 เม.ย.63 ร.ต.อ.ณัฐพล สันป่าแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.ร้องกวาง ได้รับแจ้งว่า พระครูเจ้าอาวาสวัดแม่ทราย หมู่ที่ 3 ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง นอนมรณภาพอยู่บนโซฟาห้องนอน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สวโรจน์ อินธนะวงศ์ชัย ผกก.สภ.ร้องกวาง พร้อมประสานแพทย์โรงพยาบาลร้องกวาง หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุภายในห้องรับแขกบนโซฟาพบศพ พระครูวิสาล นันทวัฒน์ (จำลอง ต่างใจ) อายุ 58 ปี เลขที่ 93 หมู่ 3 ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดแม่ทราย โดยสภาพศพนอนห่มจีวร และใต้โซฟามีกองเลือดจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้น จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่มีบาดแผล และร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงซองยาแก้ปวดไมเกรนที่คาดว่าพระครูคงทานยาแก้ปวดไมเกรนมากเกินไป ทำให้กัดกระเพราะ เพราะเสียชีวิตในลักษณะเลือดพุ่งออกปากจนกระเพราะทะลุ

ด้าน นายเสวียน เดชพรม ไวยาวัจกร และเป็นคนขับรถให้กับพระครู ให้การว่า ตนเป็นคนใกล้ชิดเข้าออกพบท่านเป็นประจำ ทั้งไปรับกิจนิมนต์ตนจะเป็นคนขับรถให้ ซึ่งได้พบท่านเมื่อ 12.00 น. (7 เม.ย.) จากนั้นก็ไม่ได้มาพบอีก และเมื่อวานตนได้โทรศัพท์มาหาท่านก็ไม่รับ ส่งไลน์มาท่านก็ไม่ตอบ เช้านี้จึงเข้ามา และแง้มประตูดูในห้องที่มีโต๊ะโซฟาที่ท่านใช้นอนเป็นประจำ เมื่อมาเรียกท่านก็ไม่ตื่นจึงได้เปิดประตูเข้าไป ก็เห็นเลือดกระจายเต็มพื้น จึงได้เรียกลูกวัดและญาติมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

สำหรับพระครูวิสาล เจ้าอาวาสวัดแม่ทราย บวชมาแล้ว 38 พรรษา ได้รับการแต่งตั้งเป็นชั้นพระครูเมื่อปี 2556 เนื่องจากเป็นพระนักพัฒนาที่ชาวบ้านเคารพนับถือ และยังเป็นพระนักเทศน์เก่ง ในการนำคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นที่รักใคร่ของคณะศรัทธาญาติโยมเป็นอย่างดี หลังจากที่ได้ตรวจชันสูตรพลิกศพแล้ว ทางญาติและคณะศรัทธาได้หารือกันและไม่มีการติดใจเอาความ และได้นำหีบศพมาบรรจุ ทางพนักงานสอบสวนได้มอบศพให้กับทางวัดและคณะศรัทธาเพื่อทำการบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระครูวิสาลสิ้นเกจิดังเกจิดังอ.ร้องกวางเจ้าอาวาสแม่ทรายพระครูวิสาล นันทวัฒน์แพร่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้