ข่าว
100 year

สาวเมียนมาตายปริศนาในป่าอ้อย ชาวบ้านผวาเป็นโควิด จนท.เร่งส่งศพชันสูตร

ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 10:33 น.
SHARE

ชาวบ้านคลองขลุงผวา จ.กำแพงเพชร พบศพหญิงต่างด้าวดับปริศนาในป่าอ้อย หวั่นติดโควิด-19 ส่งศพชันสูตรสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลนเรศวร จ.พิษณุโลก วอนชาวบ้านรอผลตรวจจากแพทย์ อย่าตื่นตระหนก

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 เม.ย.63 ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา สว.สส.สภอ.คลองขลุง ได้รับแจ้งว่ามี บุคคลนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าอ้อย จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาฯ กู้ภัยสว่างกำแพงเพขร จุดท่ามะเขือ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณป่าอ้อยซอยตรงข้าม วัดคล้ายภู่ทอง ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร ที่เกิดเหตุพบศพเป็นหญิงชาวเมียนมา ชื่อนางเวเว (ไม่มีนามสกุล) อายุ 23 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าอ้อยข้างทาง สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำแถบขาว สวมเสื้อยืดสีแดงด้านใน และสวมใส่กางเกงยีนขายาว มีเลือดออกที่ปากและจมูก

นายประยุค ปรางวิรุฬห์ อายุ 76 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์คนแรก กล่าวว่า ขณะที่ตนเองขับรถออกมาจากซอยป่าอ้อยที่เกิดเหตุ ก็พบกับชายต่างด้าวที่ซื่อนายพิ้ว ที่คาดว่าจะเป็นสามีของหญิงเมียนมาที่เสียชีวิต โดยตนเองก็รู้จักชายต่างด้าวดังกล่าวเพราะเคยมาทำงานกับเถ้าแก่ไร่อ้อยในพื้นที่ กำลังลากร่างของเมียตนเองออกจากป่าอ้อย และยืนโบกมือขอความช่วยเหลือกับตนเอง แล้วบอกว่า “เมียผมตายแล้ว ช่วยผมด้วย” หลังจากนั้นก็ได้เดินหายไป และตนเองก็ไม่กล้าเข้าไปดูว่าตายจริงหรือไม่ เพราะกลัวว่าจะตายเพราะโรค “โควิด-19” ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ จึงได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมา นายวสันต์ คมสัน อายุ 25 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น อีกหนึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ชายต่างด้าวได้เดินออกไปหน้าถนนแล้วบอกกับตนเองว่า “ช่วยด้วย ช่วยตามหมอมาช่วยเมียผมที” หลังจากนั้นก็เดินไปตามถนนทางทิศใต้มุ่งหน้าไปทาง ต.วังยาง หมู่บ้านใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สอบถามข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์ถึงรูปพรรณสัณฐานของชายต่างด้าวผู้เป็นสามี พบว่าชายเมียนมาใส่เสื้อยืดกีฬาสีแดง กางเกงยีนขายาว จึงได้แบ่งกำลังชุดสืบสวนขับรถไปตามเส้นทาง และพบตัวจึงได้ควบคุมตัวเตรียมนำมาสอบสวนที่ สภ.คลองขลุง ต่อไป

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ ได้ให้แพทย์เวรโรงพยาบาลคลองขลุง ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น พบว่าไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงรอยเลือดที่ไหลออกจากปากและจมูกของผู้เสียชีวิต พร้อมพบห่อยาแก้ไอ และยาอื่นๆ ที่คาดว่าจะเป็นยารักษาโรคของผู้ตายอยู่ในห่อผ้า จึงได้เก็บไว้ตรวจสอบอีกครั้ง และให้อาสาฯ กู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดท่ามะเขือ เคลื่อนย้ายศพไปที่โรงพยาบาลคลองขลุง เพื่อรอส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลนเรศวร จ.พิษณุโลก

ต่อมาได้นำตัวชายต่างด้าวชาวเมียนมาที่ควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมามาสอบสวน โดยใช้ล่ามแปลภาษาช่วย จากการสอบสวนพบว่าชายต่างด้าวดังกล่าว ชื่อ นายเตงุย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 27 ปี เป็นชาวเมียนมา ได้เดินทางมาหางานทำกับภรรยาของตนเองเมื่อ 5 วันก่อน เดินเท้าเปล่ามาจากชายแดนประเทศพเมียนมา เพราะคืดว่าจะมีงานทำ เนื่องจากหลายปีก่อนมีเถ้าแก่ไร่อ้อยที่ตนเองเคยมาทำงานด้วย และคิดว่าคงจะรับตนเองกับภรรยาทำงานด้วย แต่กลับไม่รับ ตนเองและภรรยาจึงเดินออกไปหางานอย่างไม่มีจุดหมาย แต่ภรรยาของตนเองนั้นมีอาการป่วยกำเริบ เป็นโรคมะเร็งในเม็ดเลือด จึงล้มลงข้างทางป่าอ้อย และไม่คิดว่าภรรยาของตนจะมาเสียชีวิตที่นี่ อีกอย่างก็ห่วงลูก 2 คน ที่อยู่ที่บ้านในประเทศพม่าด้วย ถ้ารู้ว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้คงไม่มาแน่ เพราะภรรยาป่วยมา 5 เดือนแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเอกสารของทั้งคู่ แต่ไม่มีเอกสารเข้าเมืองอย่างถูกต้องแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่ทราบข่าวดังกล่าวต่างพากันลือว่า หญิงเมียนมาที่เสียชีวิตดังกล่าวเกิดจากการติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้รอผลการชันสูตรให้แน่ชัดเจนก่อนว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และจะพลักดันให้กลับออกนอกประเทศแน่นอน ยังไม่อยากให้ทุกคนคิดว่าจะเป็นการติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ลือกัน เพราะจังหวัดกำแพงเพชรยังไม่พบผู้ติดเขื้อแต่อย่างใด

โดยมีข้อมูลเมื่อ 7 เม.ย.63 เวลา 16.00 น. จ.กำแพงเพชร มีผู้เข้าเกณฑ์การตรวจหาเขื้อ 62 ราย ไม่พบเขื้อ 57 ราย รอผลตรวจอีก 5 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19กำแพงเพชรสาวเมียนมาหญิงต่างด้าวตายปริศนาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้