ข่าว
100 year

นอภ.ใหม่ บุกรวบ นายก อบต.ค้ายาบ้า ยึดรถ-ปืน ขยายผลดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 02:34 น.
SHARE

นายอำเภอสบปราบ ไฟแรง เพิ่งย้ายมาใหม่วันแรก พากำลัง จนท.ตำรวจ บุกจับ นายก อบต.แม่กัวะ ลอบค้ายาคาบ้านพักตัวเอง พร้อมยึดยาบ้าได้ 65 เม็ด ปืน 1 กระบอก พร้อมขยายผลตรวจสอบดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.63 พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ. สบปราบ พร้อมด้วย นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบจังหวัดลำปาง (เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งวันแรก) พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.สบปราบ และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 54/8 หมู่ 5 ต.แม่กั้ว อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายพงศกร ตะนะ อายุ 50 ปี นายก อบต.แม่กั้วะ อ.สบปราบ หลังจากรับแจ้งจากสายและผู้ต้องหาคดียาเสพยาในพื้นที่ว่า บ้านนายก อบต.แม่กัวะ มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้า ให้กับชาวบ้านและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ 

ที่บ้านดังกล่าวพบ นายพงศกร เจ้าหน้าที่จึงแสดงตน ก่อนขอเข้าตรวจค้นโดยสังเกตเห็น นายพงศกร มีพิรุธลุกลี้ลุกลน และจากการตรวจค้นที่ห้องนอนพบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ อยู่ในห้องนอน โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตนจริง ต่อมาตำรวจจึงไปตรวจค้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน กน 4530 ลำปาง ที่จอดในบ้าน ปรากฏว่าจากการตรวจค้นภายในรถพบ ยาบ้าอีกจำนวน 63 เม็ด รวมได้ของกลางทั้งหมด 65 เม็ด นอกจากนี้จากการตรวจค้นยังพบอาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพงศกร ยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเอง โดยไปรับมาจากลูกน้องคนหนึ่งซึ่งทำงานอยู่ที่ อบต.แม่กัวะ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปที่ สภ.สบปราบ พร้อมแจ้งข้อหา "เสพยาเสพติดและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมส่งตัวไปทำการขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดจับยาบ้าค้ายาบ้ายึดยาบ้าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้