ข่าว
100 year

ผวจ.พิษณุโลกโพสต์แล้ว กรณีสาวขับบีเอ็มฝ่าเคอร์ฟิว อ้างลูกผู้ว่าฯ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 16:46 น.
SHARE

ผวจ.พิษณุโลก โพสต์กรณีตำรวจจับกุมหญิงสาว 2 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และอ้างตัวว่าเป็นลูกสาว ผู้ว่าราชการจังหวัดระบุ "ลูกใครไม่สำคัญแต่ถ้าทำผิดก็ต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย"

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเมื่อช่วงเวลา 22.30 น. วันที่ 6 เม.ย.63 ในพื้นที่ จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมกลุ่มหญิง-ชายฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินการห้ามออกจากเคหสถานเวลาที่กฎหมายกำหนด แต่ยังมีกลุ่มคนไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยสามารถจับกุมได้จำนวน 8 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้เมาสุราและเสพยาเสพติด นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบหญิง 2 รายกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นลูกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จุดตรวจ 4 แยกไฟแดงเมืองใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบ น.ส.อภิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี และ น.ส.เปรมประภา เอกภาพันธ์ อายุ 29 ปี ขับรถ BMW สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กธ 1986 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนขับมีอาการคล้ายเมาสุราโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่พอใจที่ถูกตรวจสอบ โดยอ้างว่าตนเองเป็นลูกของผู้ว่าฯ อยู่จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 ราย ว่าฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อประสานไปยัง นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกยังติดภารกิจจึงยังไม่สามารถเข้าพบได้

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2563 นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจประชุมมอบนโยบายส่วนราชการ สถานการณ์โควิด-19 ได้โพสต์ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว มีใจความว่า 

"ลูกของใครไม่สำคัญ ลูกชาวบ้าน ลูกกำนัน #ลูกผู้ว่า ถ้าผิดกฎเคอร์ฟิว #ให้ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุดไม่มีข้อยกเว้นครับ #กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่มีข้อยกเว้นสำหรับใครครับ" ซึ่งได้มีประชาชนเข้ามาโพสต์แสดงความเห็นใจ และให้กำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินฝ่าเคอร์ฟิวลูกสาวผู้ว่าฝ่าเคอร์ฟิวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้