รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ทำช่องยาใหม่ เพิ่มระยะห่างทางสังคมพาปลอดภัยโควิด-19

ข่าว

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ทำช่องยาใหม่ เพิ่มระยะห่างทางสังคมพาปลอดภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2563 11:11 น.

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ คิดค้นนวัตกรรมช่องจ่ายยา รักษาระยะห่างทางสังคม ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมทำแอลกอฮอล์ล้างมือ สำหรับผู้ป่วยนำขวดสเปรย์มาเติมได้

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พันเอกสมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมด้วย พันโทสรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ได้มอบหมายให้ แผนกเภสัชกรรม คิดค้นและประดิษฐ์นวัตกรรมสำหรับจ่ายยาให้กับประชาชนที่ปลอดภัย สามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วยทางลาดสไลเดอร์ ปล่อยซองยามาตามราง เป็นนวัฒกรรมช่องจ่ายยาที่เว้นระยะห่างระหว่างเภสัชกรกับผู้มารับยาประมาณ 1-2 เมตร ตามระยะห่างของทางสังคม

“สำหรับผู้ที่มาใช้บริการสามารถที่จะรับยาโดยไม่ต้องเข้าใกล้จนเกินไป อีกทั้งยังมีการส่งยาเวชภัณฑ์ทางไปรษณีย์ พร้อมกับแจกแอลกอฮอล์แบบสเปรย์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75% ซึ่งผู้ป่วยสามารถนำภาชนะมาเติมเองได้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อีกด้วย ตามสโลแกนที่ว่า “ป้องกัน ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากเรา” ของ รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก” พันเอกสมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์