ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ทำช่องยาใหม่ เพิ่มระยะห่างทางสังคมพาปลอดภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2563 11:11 น.
SHARE

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ คิดค้นนวัตกรรมช่องจ่ายยา รักษาระยะห่างทางสังคม ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมทำแอลกอฮอล์ล้างมือ สำหรับผู้ป่วยนำขวดสเปรย์มาเติมได้

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พันเอกสมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมด้วย พันโทสรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ได้มอบหมายให้ แผนกเภสัชกรรม คิดค้นและประดิษฐ์นวัตกรรมสำหรับจ่ายยาให้กับประชาชนที่ปลอดภัย สามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วยทางลาดสไลเดอร์ ปล่อยซองยามาตามราง เป็นนวัฒกรรมช่องจ่ายยาที่เว้นระยะห่างระหว่างเภสัชกรกับผู้มารับยาประมาณ 1-2 เมตร ตามระยะห่างของทางสังคม

ข่าวแนะนำ

“สำหรับผู้ที่มาใช้บริการสามารถที่จะรับยาโดยไม่ต้องเข้าใกล้จนเกินไป อีกทั้งยังมีการส่งยาเวชภัณฑ์ทางไปรษณีย์ พร้อมกับแจกแอลกอฮอล์แบบสเปรย์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75% ซึ่งผู้ป่วยสามารถนำภาชนะมาเติมเองได้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อีกด้วย ตามสโลแกนที่ว่า “ป้องกัน ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากเรา” ของ รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก” พันเอกสมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาระยะห่างทางสังคมอุตรดิตถ์ช่องจ่ายยารพ.ค่ายพิชัยดาบหักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 02:55 น.