ผู้ว่าฯ นำ จนท.ทลายบ่อนในร้านกาแฟลำปาง จับนักพนันขัดคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าว

  ผู้ว่าฯ นำ จนท.ทลายบ่อนในร้านกาแฟลำปาง จับนักพนันขัดคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2563 09:27 น.

  ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ นำกำลังฝ่ายปกครอง จ.ลำปาง ทลายบ่อนในร้านกาแฟที่ไม่มีบาริสต้า มีแต่โต๊ะวงเล่นไฮโล รวบนักพนันได้ 23 ราย หลังฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินช่วงโควิด-19 ระบาด ลั่นส่งดำเนินคดีสูงสุด

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 เม.ย.63 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง นายพินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วยกำลังตำรวจ สภ.เขลางค์นคร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกันตรวจสอบร้านกาแฟแห่งหนึ่งอยู่ที่ท้ายหมู่บ้านโทกหัวช้างพัฒนา ใกล้ริมทุ่งนา เขต ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการเปิดบ่อนการพนัน

  เมื่อ จนท.เข้าไปถึงนักพนันทั้งชายและหญิงต่างแตกฮือวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง บางรายก็วิ่งหนีสุดชีวิต ออกไปทางทุ่งนาและป่าละเมาะข้างบ้าน บางรายก็ยึดหลักที่อันตรายที่สุดคือที่ปลอดภัยที่สุด มุดแอบซ่อนตัวอยู่ที่ใต้โต๊ะไฮโล จนท.ต้องกระจายกำลังไล่ติดตามวิ่งไล่ตาม และสามารถควบคุมตัวนักพนันเอาไว้ได้รวม 23 คน เป็นหญิง 14 คน และชาย 9 คน อายุระหว่าง 30–60 ปี พร้อมด้วยของกลางอุปกรณ์การเล่นไฮโลและเงินสดจำนวนหนึ่ง

  จากนั้นจึงนำตัวนักพนันทุกคนไปทำการการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด และพบว่ามี 1 รายที่ผลฉี่ออกมาเป็นสีม่วง นอกจากนี้ จนท.ยังได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองลำปาง นำเครื่องวัดอุณหภูมิในร่างกายแบบยิงลำแสงใส่หน้าผากเข้ามาตรวจอุณหภูทิทุกคน เบื้องต้นผลปรากฏว่าทุกคนไม่มีไข้ จึงควบคุมตัวไปยัง สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่ชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาจึงสั่งการให้ จนท.ออกหาข่าวทันที และพบว่ามีการเปิดเล่นจริง ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบแล้วครั้งหนึ่ง แต่คาดว่านักพนันน่าจะไหวตัวทัน กระทั่งมีการตรวจสอบอีกครั้งจนแน่ชัดว่ามีการเปิดเล่นจริง จึงสั่งการให้ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมทันที โดยร้านกาแฟแห่งนี้มีการตั้งโต๊ะเล่นกัน 2 วง มีทั้งด้านนอก ซึ่งเปิดโล่ง และด้านในซึ่งเป็นห้องปรับอากาศ

  ผวจ.ลำปาง กล่าวด้วยว่า เมื่อ จนท.เข้าไปตรวจสอบแล้วพบว่าภายในร้านไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำกาแฟ หรือมีเครื่องชงกาแฟตั้งอยู่เลย แต่จะเปิดให้เล่นการพนันอย่างเดียว นับเป็นการกระทำผิดในเรื่องมั่วสุม และเสี่ยงต่อโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาด และขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมถึงในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ทั้งนี้จะให้ จนท.ใช้บทลงโทษสูงสุดเพราะอยู่ในช่วงพื้นที่ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนเจ้าของร้านดังกล่าวนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์