ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระสงฆ์ขับเก๋งตกถนนคว่ำที่พิษณุโลก กระเด็นออกนอกรถมรณภาพคาที่ คาดหลับใน

  ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 12:35 น.
  SHARE

  พบรถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำริมถนนสายชาติตระการ–บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พบศพของพระภิกษุ 1 รูปกระเด็นออกมานอกรถมรณภาพคาที่ คาดว่าสาเหตุอาจมาจากขับหลับใน ส่งศพชันสูตรแล้ว

  เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 ร.ต.อ.เขตรัตน์ แจ่มโถง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงข้างทางบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1237 สายชาติตระการ–บ่อภาค พื้นที่บ้านนาจาน หมู่ 9 ต.ชาติตระการ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา พบรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กจ 3290 เลย พลิกคว่ำตะแคงขวา อยู่ห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร สภาพรถพังยับเยิน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุ 1 รูป นอนตะแคงขวากองอยู่กับพื้นดิน มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง และกระดูกคอหัก

  เบื้องต้นทราบชื่อ คือ พระผัด จันทะคุณ อายุ 73 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม หมู่ 5 บ้านนาเจริญ ที่อยู่เดิม หมู่ที่ 5 บ้านนาเจริญ ต.เหล่ากอหก อ.นาแห้ว จ.เลย โดยขณะที่พระผัดขับรถมุ่งหน้าไปเพื่อเยี่ยมโยมที่ ต.บ่อภาค ระหว่างทางรถเกิดเสียหลักตกลงข้างทางก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ จนทำให้ร่างกระเด็นออกมาจากรถเป็นเหตุให้มรณภาพคาที่เกิดเหตุทันที

  จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ระหว่างพระภิกษุรูปดังกล่าวขับรถมุ่งหน้าไปทาง ต.บ่อภาค รถได้เกิดเสียหลักตกลงข้างก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ จนทำให้ร่างกระเด็นออกมาจากรถเป็นเหตุให้มรณภาพคาที่เกิดเหตุทันที คาดว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้พระภิกษุน่าจะเกิดอาการหลับใน หรือหักพวงมาลัยรถหลบสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เนื่องจากไม่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดที่นิติเวช รพ.ชาติตระการ และจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถพลิกคว่ำพระขับรถหลับในเก๋งพลิกคว่ำมรณภาพอ.ชาติตระการพิษณุโลกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้