ไลฟ์สไตล์
100 year

พบ นร. วัย 16 ปี หนีจากสุวรรณภูมิ พ่อแม่ไปรับกลับบ้านจ.ตาก

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 19:01 น.
SHARE

พบสาวน้อย 16 ปี นักเรียนทุน หนีโควิดฯ จากสหรัฐฯ 1 ใน 158 คนไทย ที่ไม่ยอมถูกกักตัว พ่อแม่ขับรถไปรับที่สุวรรณภูมิ นำชุดให้เปลี่ยนให้นั่งกระบะหลังจนถึงบ้านที่ตาก จัดสถานที่ให้กักตัว แต่สสจ.ไปเชิญมากักที่รพ. 

วันที่ 4 เมษายน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก สาธารณสุขจังหวัดตาก นายอำเภอ วังเจ้า และโรงพยาบาลวังเจ้า จ.ตาก ร่วมกันตรวจสอบ กรณีมีผู้ที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาโดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่กักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอวังเจ้า 

ข่าวแนะนำ

พบว่า ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาดังกล่าว เป็นเยาวชน เพศหญิง อายุ 16 ปี เป็นนักเรียน แลกเปลี่ยนทุน 1 ปี และเรียนได้ 7 เดือน แต่เกิดภาวะโรคไวรัสโควิด 19 ระบาดอย่างรุนแรงในสหรัฐอเมริกา จนมีการยุติโครงการ และส่งตัวนักศึกษากลับประเทศ โดยมีการตรวจสุขภาพเบื้องต้นที่ประเทศอเมริกามาแล้ว

"เดินทางกลับมาจากอเมริกา เมื่อวันที่ 1 เมษายน ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 3 เมษายน และได้เดินทางกลับมาถึงอำเภอวังเจ้า เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 4 เมษายน โดยมีบิดาและมารดา ไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งบิดาและมารดาได้นำชุดไปเปลี่ยนที่สนามบิน แล้วนำชุดที่สวมใส่มาใส่ถุงมัดอย่างดี และให้บุตรสาวนั่งกระบะมาตลอดเส้นทางจนถึงบ้านพัก ซึ่งได้เตรียมสถานที่ในบ้าน เพื่อรองรับการกักตัว ตามระเบียบ 14 วัน เป็นอย่างดี"

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เชิญตัวไปกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ณ โรงพยาบาลวังเจ้า เบื้องต้นมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีไข้ และให้บิดามารดาของเยาวชน อายุ 16 ปี รายนี้ ทำการกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19พรก.ฉุกเฉินเคอร์ฟิวไวรัสโคโรนาไม่ยอมกักตัวหนีกักตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 06:46 น.