ไลฟ์สไตล์
100 year

ลำปางต้านไม่อยู่ พบคนป่วยโควิด-19 ผู้ว่าฯ กังวลเป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 13:31 น.
SHARE

"ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" พ่อเมืองลำปาง ประชุมด่วน หลังพบผู้ติดโควิด-19 ในพื้นที่ หวั่นมีมากกว่าหนึ่งคน ลักษณะซุปเปอร์สเปรดเดอร์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 63 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมด้วย นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปางเป็นการด่วนหลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ของอำเภองาว จังหวัดลำปางแล้ว และอาจจะมีมาตรการถึงขั้นล็อกดาวน์หมู่บ้าน

ข่าวแนะนำ

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ในขณะนี้ได้มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ที่กังวลคือ ไม่ใช่คนเดียว กลัวว่าจะเป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์ ซึ่งจะต้องมีการพูดคุยกันในเรื่องของการดำเนินงานในขั้นตอนต่อไป โดยเฉพาะเรื่องของการคัดกรองต่างๆ และมาตรการ ที่อาจจะต้องมีเพิ่มเติมมากขึ้น หลังที่ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดลำปางได้มีการออกประกาศของจังหวัดร่วมกับการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปแล้ว และได้มีการเสนอแนะให้มีการปรับการดำเนินงานในหลายเรื่องหลายประเด็นซึ่งหลังจากประชุมเสร็จ จะมีการประกาศให้ประชาชนในจังหวัดทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไฮไลต์ไวรัสโคโรนาลำปางซูเปอร์สเปรดเดอร์เจอผู้ป่วยโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:40 น.