ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด สาวลูก2 เฝ้าระวังไฟป่า เจออีกที เป็นศพไหม้เกรียม

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 22:27 น.
SHARE

ไฟป่าคร่าอีก1ชีวิต ลุกไหม้บนดอยที่อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ลามเข้าใกล้หมู่บ้าน สาวลูกสอง อาสาออกมาเฝ้าระวังในช่วงกลางคืน แล้วหายตัวไป ชาวบ้านออกตาม พบศพถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียม

เวลา 07.30  วันที่ 3 เมษายน ร.ต.อ.ศรเทพ สินธุวงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตถูกไฟป่าคลอกอยู่ในป่าใกล้หมู่บ้านบ้านบนนา หมู่ 14 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง บนดอยขุนแปะ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุญนาค ผกก.สภ.จอมทอง พร้อมแพทย์ รพ.จอมทองและเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบศพชาวบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อนางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.14 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง ที่ชายป่าใกล้หมู่บ้าน สภาพศพถูกไฟไหม้ทั้งตัว ดำเป็นตอตะโก

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 2 เม.ย.ได้เกิดไฟป่าใกล้กับหมู่บ้าน ชาวบ้านพยายามช่วยกันทำแนวกันไฟและดับไฟ แต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนเวลาผ่านมาถึงกลางคืน ไฟป่ายังคงลุกลามเข้าใกล้หมู่บ้าน ชาวบ้านจึงได้จัดเวรยามเฝ้าระวังและคอยดับไฟป่า หนึ่งในนั้นคือนางต๊ะนี 

ต่อมา ทราบว่ามีชาวบ้านที่เฝ้าระวังไฟป่าได้สูญหายไป 1 คน ทางเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าและชาวบ้านจึงออกค้นหา จนพบเมื่อเวลา 00.30 น.เป็นศพนางต๊ะนี แต่เนื่องจากเป็นดอยสูง จึงนำศพมาไว้ที่หมู่บ้านและแจ้งตำรวจขึ้นไปร่วมชันสูตรศพ

สำหรับการเสียชีวิตจากการเข้าร่วมดับไฟป่าของนางต๊ะนี ในครั้งนี้ ชาวบ้านต่างเวทนาสงสาร เพราะนางต๊ะนี ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างถอนหอมแดง และเมื่อเสร็จงานก็มาช่วยเป็นอาสาสมัครร่วมกันทำแนวกันไฟ  ช่วงกลางคืนวันเกิดเหตุก็ออกไปร่วมป้องกันเฝ้าระวังไฟป่จะเข้าหมู่บ้าน จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ทิ้งลูกชาย 2 คนไว้ข้างหลัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟป่าคลอกตายไฟป่าเชียงใหม่ดับไฟป่าไฟคลอกตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:44 น.