ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงวัย 64 ร่วมดับไฟป่าพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง เคราะห์ร้ายถูกคลอกเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 21:47 น.
SHARE

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

ชาวบ้านอายุ 64 ปี ร่วมดับไฟป่าห่างจากหมู่บ้าน 100 เมตร ในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง สุดสลด ถูกพบเป็นศพโดนไฟคลอกเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 63 พ.ต.ต.พงษ์ทวี เตชาวงษ์ สว.สส.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกไฟไหม้ บริเวณในป่าบ้านสามต้าว หมู่ 13 ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุในป่าห่างจากหมู่บ้านสามต้าว ประมาณ 100 เมตร พบศพ นายเงิน นายี่ อายุ 64 ปี เป็นชาวบ้านสามต้าว ถูกไฟไหม้ทั้งตัวอยู่ในกองเถ้าถ่าน

สอบสวน นายธนโชติ ธนบูรณ์ตระกูลโชติ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่.13 ต.เทอดไทย ให้การว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ชาวบ้านบ้านสามเต้า หมู่ 13 ต.เทอดไทย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ป่าท้ายหมู่บ้านจึงได้รวมตัวกันพร้อมชุดดับไฟป่า ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด เข้าอ้อมหน้าหลังภูเขาพื้นที่ไฟกำลังลุกไหม้ จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.30 น. ไฟป่าจึงสงบลง ชาวบ้านจึงต่างพากันกลับบ้าน ต่อมาชาวบ้านร่วมกันขึ้นไปตรวจพื้นที่อีกครั้งเพราะเกรงไฟจะลุกไหม้ขึ้นมาใหม่ จึงพบศพชายถูกไฟคลอก

จากการสำรวจชุดดับไฟจึงพบว่าคนตายชื่อ นายเงิน นายี่ เป็นชาวบ้านชุดดับไฟป่าครั้งนี้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะที่กำลังช่วยกันดับไฟป่า ลมที่กระโชกแรงอาจเปลี่ยนทิศทาง ทำให้ นายเงิน ตกอยู่ในกองเพลิงหนีไม่ทัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.แม่ฟ้าหลวง และจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟป่าเชียงรายดับไฟป่าอ.แม่ฟ้าหลวงเชียงราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:49 น.