ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายลงจากรถทัวร์ที่ลำปาง ไข้สูง 39.2 กู้ภัยสวมชุดรับตัวส่ง รพ.ตรวจหาโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 16:04 น.
SHARE

แตกตื่นทั้งขนส่งลำปาง ชายวัย 42 ปี ลงจากรถทัวร์ ปวดหัว อาเจียน ไข้สูง 39.2 องศาฯ กู้ภัยสวมชุดป้องกันเชื้อนำส่ง รพ.ลำปาง ตรวจหาโควิด-19 พร้อมกั้นพื้นท่ีฆ่าเชื้อ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 2563 หน่วยกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง สวมใส่ชุดป้องกันเชื้อโรคสีขาวแบบคลุมเต็มตัวและใส่อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคลงพื้นที่ หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง ว่า มีผู้โดยสารเป็นชายอายุ 42 ปี ชาวเชียงราย อาชีพคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ทำงานที่ใน จ.ปราจีนบุรี ที่เดินทางมากับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งสายระยอง- เชียงราย เมื่อมาถึงที่สถานีขนส่งลำปาง รถทัวร์จอดบริเวณชานชาลาที่ 13 ขณะนั้นชายคนดังกล่าวเกิดมีอาการปวดศีรษะ มีไข้สูงถึง 39.2 องศาเซลเซียส และยังอาเจียนออกมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง เพื่อตรวจหาประวัติอื่นๆ พร้อมเก็บสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามภรรยาอายุ 42 ปี ชาวเชียงรายเช่นกัน บอกว่าสามีไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ขณะเจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้นำเชือกขาวแดงมากั้นพื้นที่ที่นั่งบริเวณชานชาลาที่ 13 และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อกันไม่ให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ เข้าไป เพราะต้องรอเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ไข้สูงลำปาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:08 น.