ส.ส.พิษณุโลกโพสต์ ขอให้เข้าใจ จำเป็นต้องรับลูกสาวกลับจากอังกฤษ

ข่าว

  ส.ส.พิษณุโลกโพสต์ ขอให้เข้าใจ จำเป็นต้องรับลูกสาวกลับจากอังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 15:17 น.

  "นิยม ช่างพินิจ" ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังลูกสาวกลับจากไปเรียนอังกฤษ ถูกตรวจพบ ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 ของจังหวัด เผยขั้นตอนการรับตัวกลับสุดยุ่งยาก ไปรับลูกที่สนามบินด้วยตัวเอง พบแพทย์ ตรวจ แล้วตรงดิ่งกลับบ้าน จากนั้นกักตัวกันทั้งบ้าน วอนประชาชนเข้าใจด้วย 

  เวลา 14.00 น. วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีจังหวัดพิษณุโลกตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 เมื่อ 2 เมษายน 2563 ผู้ป่วยเป็นเพศหญิงอายุ 23 ปี ปัจจุบันรักษาตัวที่รพ.พุทธชินราชพิษณุโลกในอาการที่ไม่รุนแรง และได้มีการกักตัวครอบครัว คนใกล้ชิดเพื่อดูอาการ 14 วัน จำนวน 5 ราย 

  โดยในเวลา 13.10 น. วันเดียวกัน เฟซบุ๊ก Niyom Changpinit ของ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความชี้แจงพร้อมภาพประกอบ เป็นภาพตนเองกับบุตรสาว มีข้อความระบุว่า กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน ผมในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ ที่จะกราบเรียนต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักที่เคารพและห่วงใยกระผมดังนี้

  "บุตรสาวของผมซึ่งไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในขณะนี้มีโรคระบาดไวรัสโควิด-19 สถานการณ์รุนแรงกว่าประเทศไทยมากซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 3 หมื่นรายทั่วประเทศอังกฤษ และที่ประเทศอังกฤษ สั่งปิดเมือง สถานการณ์ที่นั่นลำบากไปทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ทางการแพทย์ เครื่องอุปโภคบริโภค ลำบากไปหมด ผู้คนโกลาหลเดือดร้อน ผมและครอบครัว เป็นห่วงลูกสาวมากจึงตัดสินใจดำเนินการเพื่อให้ลูกสาวได้กลับมาประเทศไทยโดยการด่วน ขั้นตอนนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก กว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้เดินทางกลับประเทศไทยค่อนข้างยุ่งยากมาก ผมและครอบครัวได้เตรียมการตามวิธีการของสาธารณสุข อย่างเต็มที่ทั้งครอบครัว และการเดินทางไปรับบุตรสาว เราตระหนักดี

  ไม่ใช้คนขับรถ หรือบุคคลอื่นเนื่องจากเกรงว่าเขาจะได้รับอันตรายทั้งตัวเขาเองและครอบครัวของเขา เมื่อได้รับบุตรสาวจากสนามบินแล้วตรงไปที่โรงพยาบาลซึ่งได้นัด คุณหมอไว้แล้วและเปิดเผยข้อมูลความจริงทุกประการเพื่อให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญนั้นได้ระมัดระวังตัวและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม หลังจากตรวจเสร็จ คุณหมอจะแจ้งผลตรวจให้ทราบในอีก 1 หรือ 2 วันถัดมา ซึ่ง ระหว่างนั้นคุณหมอได้ให้คำแนะนำว่าต้อง เก็บตัว14 วันตามกระบวนการสาธารณสุข หลังจากนั้นแล้วผมก็มุ่งหน้าเดินทางกลับพิษณุโลกโดยไม่ได้แวะที่ใดเลยมุ่งตรงมาที่บ้าน ซึ่งได้เตรียมการไว้ก่อนแล้ว และได้แยกสมาชิกในครอบครัวกับบุตรสาวซึ่งกลับมาใหม่ต่างหากออกจากผู้อื่นและเก็บตัวตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงปัจจุบันโดยข้าพเจ้าและครอบครัวไม่ได้ออกไปพบปะผู้ใด

  แม้กระทั่งงานสังคมส่วนรวมที่ข้าพเจ้าได้รับเชิญและต้องรับผิดชอบอยู่ก็ขอหยุดหมด ตั้งแต่วันที่ไปรับลูกสาวกลับมา จึงขอเรียนให้พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและห่วงใยกระผมได้ทราบและเข้าใจกระผมและครอบครัว

  ในท้ายสุดนี้ ผมขอให้ท่านทั้งหลายแคล้วคลาดปลอดภัยสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ ท่าน #กินร้อนช้อนใครช้อนมัน (แยกกันกิน) ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร (Social distancing) สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกจากบ้านและเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่ไปไหน จะดีที่สุด ขอกราบขอบพระคุณครับ #ด้วยรักและผูกพัน #เราจะไม่ทิ้งกัน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์