ไลฟ์สไตล์
100 year

เกิดไฟป่าบนดอยขุนแปะ เชียงใหม่ คลอกชาวบ้าน ช่วยเฝ้าระวังไฟดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 10:36 น.
SHARE

เกิดไฟป่าบนดอยขุนแปะ จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านจัดเวรยามเฝ้าระวังไฟ ก่อนสาววัย 41 ถูกไฟคลอกดับ ขณะที่โซเชียล แห่ติดแฮชแท็ก #saveเชียงใหม่2

วันที่ 3 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธร จอมทอง พร้อมด้วยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ป่า บ้านบนนา ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง อยู่บนดอยขุนแปะ มีชาวบ้านที่ช่วยเฝ้าระวังดับไฟป่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 คน

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจบริเวณชายป่าใกล้หมู่บ้าน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ อายุ 41 ปี สภาพศพถูกไฟไหม้ร่างกายทั้งตัว

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ได้เกิดไฟป่าใกล้กับหมู่บ้าน ชาวบ้านพยายามช่วยกันทำแนวกันไฟและดับไฟป่า แต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนเวลาผ่านมาจนถึงกลางคืนไฟป่ายังคงลุกลามใกล้เข้ามาในหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงได้จัดเวรยามดับไฟป่า และเฝ้าระวังป้องกันไฟป่าลุกลามเข้ามาบ้านเรือนชาวบ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านที่เฝ้าระวังไฟป่าได้สูญหาย 1 คน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงได้ช่วยกันออกค้นหา จนพบศพผู้ตายถูกไฟคลอกเสียชีวิตชายป่าใกล้หมู่บ้าน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลจอมทอง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ขณะที่ในโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพ การเกิดไฟป่าที่เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท็ก #saveเชียงใหม่2 โดยมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลืออย่างจริงจัง เนื่องจากในพื้นที่ เกิดไฟป่ามาแล้วหลายจุด นานหลายวัน อีกทั้งเมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) นายนิพนธ์ จาระธรรม หรือพ่อหลวงแดง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งถูกไฟคลอกขณะปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ก็เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ หลังเข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าเชียงใหม่saveเชียงใหม่ดับไฟป่าเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเสียชีวิตไฟไหม้ป่าดอยขุนแปะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:54 น.