ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดฯทำรายได้หด สาวขอทานแขนด้วน วิ่งราวทอง 1 สลึงเลี้ยงลูก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 14:19 น.
SHARE

สาวขอทานพิการแขนด้วน นั่งรถไฟฟรีจากนครสวรรค์ มาวิ่งราวสร้อยทองหนัก 1 สลึง จากร้านที่พิษณุโลก อมไว้ในปาก วิ่งหนีแต่สะดุดล้ม อ้างไม่มีทางเลือก โควิดฯระบาดไม่มีคนให้ทาน จำต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 63 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย ร.ต.อ.นิพนธ์ สุทธหลวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ คุมตัว นางวิไลลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เป็นผู้พิการข้อมือขวาด้วน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองจงลักษณ์ เลขที่ 57/3-4 ถนนนเรศวร ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก

หลังจากเวลาประมาณ 08.10 น. วันเดียวกันนี้ นางวิไลลักษณ์ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง 1 เส้น ที่ห้างทองจงลักษณ์แล้ววิ่งหนีจนหกล้ม และถูกพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งตำรวจให้ดำเนินคดี สอบสวนเบื้องต้น นางวิไลลักษณ์ ให้การสารภาพว่า ก่อนหน้ามีอาชีพขอทาน และเดินทางมา จ.พิษณุโลก โดยสารรถไฟฟรีมาจาก จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา พร้อมกับลูก 2 คน คนโตอายุ 15 ปี และคนเล็กอายุ 12 ปี

กระทั่งเช้า เดินเข้าไปห้างทองจงลักษณ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากนัก โดยทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง พอเจ้าของร้านนำทองออกมาให้ดูก็คว้าสร้อยคอทองคำแล้ววิ่งออกจากร้านไปทันที ระหว่างทางได้อมสร้อยคอทองคำไว้แล้วเกิดสะดุดล้มหน้าคว่ำ ก่อนที่จะรีบลุกวิ่งหนีต่อ แต่ก็ถูกประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้

ส่วนเหตุที่ตนวิ่งราวทองก็เพื่อต้องการเอาไปขาย หาเงินไปลงทุนซื้อผักมาขาย เพื่อจะได้มีรายได้เลี้ยงลูกทั้ง 2 คน เพราะช่วงนี้ไปขอทานก็ไม่มีคนเข้าใกล้ คงจะกลัวโรคระบาดกัน

ด้านนางจุฑาทิพย์ อัศวชัยวัฒน์ อายุ 61 ปี เจ้าของห้างทองจงลักษณ์ เผยว่า ระหว่างขายทองอยู่ในร้าน ได้มีหญิงสาวหรือคนร้ายคนดังกล่าวเดินเข้ามาขอดูสร้อยทองหนัก 1 สลึง ตนเองก็เริ่มสงสัยตั้งแต่แรกแล้ว แต่ไม่กังวลเพราะราคาทองไม่มากเท่าไร จึงหยิบให้ดู 1 เส้น โดยระวังตัวตลอดเวลา ระหว่างนั้นคนร้ายพูดว่าเอาเส้นนี้แหละ พร้อมกับคว้าสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึงแล้ววิ่งหนีออกจากร้านทันที ตนจึงตะโกนบอกคนหน้าร้านว่ามีคนชิงสร้อยทอง คนที่ได้ยินเสียงตนและเห็นคนร้ายวิ่งหนีไป จึงวิ่งไล่ตามกระทั่งควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมสร้อยคอทองคำที่อมไว้ในปาก ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นคนพิการข้อมือขวาด้วน น่าจะก่อเหตุด้วยความจำเป็น เนื่องจากไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ตรวจสอบไม่พบประวัติการก่อเหตุ โดยอ้างว่าเดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ พร้อมลูก 2 คน ซึ่งทางตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก เพื่อให้ติดต่อกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครสรรค์ มารับตัวลูกผู้ต้องหาไปดูแลอีกที ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดวิธี ไม่สมควรเอาเป็นแบบอย่าง น่าจะมีหนทางในการหาเงินที่ดีกว่านี้ ซึ่งตำรวจจะได้ดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับวิ่งราวทองสาวพิการวิ่งราวทองคลิปวิ่งราวทองคลิปสาวพิการวิ่งราวทองขอทานวิ่งราวทองวิ่งราวทอง1สลึงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:27 น.