ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟป่าแม่วงก์ ยังโหมไม่หยุด ลามวอด 500 ไร่ เขม่าควันเริ่มกระทบ ปชช.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 02:40 น.
  SHARE

  ไฟป่าแม่วงก์ยังไม่หยุด ลุกลามวอด ขยายวงกว้างเกือบ 500 ไร่ เจ้าหน้าที่-ชาวบ้าน เร่งดับ ผ่าน 7 วันยังไม่สงบ โอดหมอกควัน เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพชาวบ้านแล้ว 

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ อากาศที่ร้อนแห้งแล้งส่งผลให้เกิดไฟป่าไหม้เขาแม่วงก์ จนลุกลามขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว กินพื้นที่เสียหายเกือบ 500 ไร่ โดยแนวไฟมาจาก ต.แม่เลย์ ข้ามเขามาที่ ต.แม่วงก์ อย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ได้เข้าไปสกัดแนวและดับไฟร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ืั้ง 2 ตำบล เพื่อไม่ให้ลุกลาม แต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมีความแห้งแล้งมาก ประกอบกับกระแสลมแรง ส่งผลให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

  โดยชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า เขาแม่วงก์ไม่เคยเกิดไฟป่าที่รุนแรงแบบนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว ปีนี้นับว่ามีความรุนแรงมาก และยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้ โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าช่วยกันดับไฟมา 7 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นผล ไฟได้ลุกลามไหม้อ้อมข้ามมาในพื้นที่ ต.แม่วงก์ จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยกันดับไฟ เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงและขยายวงกว้างออกไปอีก

  อย่างไรก็ตามขณะนี้ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ต่างเริ่มได้รับผลกระทบจากไฟป่าเขาแม่วงก์แล้ว เนื่องจากความแห้งแล้งและร้อนจัดในพื้นที่ประกอบกับมีกระแสลมแรง จึงทำให้เขมาควันไฟ-หมอกควัน ส่งผลกับชาวบ้าน ทำให้เริ่มแสบตาและหายใจไม่ค่อยสะดวกแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟป่าไฟไหม้ไฟป่าแม่วงก์แม่วงก์ดับไฟป่าแมาวงก์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้