ข่าว
100 year

พบสาวตาก ต่อเครื่องบินหลายทอดจากนิวยอร์ก ถึงบ้านป่วย โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 13:17 น.
SHARE

ผวจ.ตากเผยเอง พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 รายล่าสุด เป็นหญิงอายุ 32 ปี เปิดร้านอาหาญี่ปุ่นอยู่นิวยอร์ก สหรัฐฯ เดินทางกลับบ้าน ต่อเครื่องหลายทอด ลงที่สนามบินภูเก็ต บินในประเทศไปเชียงใหม่แล้วนั่งรถกลับบ้านที่ตาก 


วันที่ 27 มีนาคม นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดตาก ผ่านรายการผู้ว่าพบประชาชน ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก ว่าจากเดิมที่มีการตรวจพบผู้ป่วย เป็นชายชาวปากีสถานขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งในการรักษา ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น แข็งแรง และจากการตรวจสอบไม่มีผู้ใกล้ชิดรับเชื้อเพิ่ม

แต่ล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีการตรวจพบผู้ป่วย โรคโควิด-19 อีก 1 รายในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของจังหวัดตาก เป็นหญิงอายุ 32 ปี ประกอบธุรกิจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมาบ้านที่จังหวัดตากโดยอาศัยอยู่เพียงลำพังในพื้นที่อำเภอเมืองตาก เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมารู้สึกมีอาการไม่สบาย จึงมาทำการตรวจรักษา ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เบื้องต้นพบว่า มีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม จะมีการตรวจติดตาม สอบสวนโรคโดยจะเชิญญาติที่อยู่ใกล้ชิดมาทำการสอบถามอย่างละเอียด และจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ในช่วง 16.00 น

ทั้งนี้มีข้อมูลว่าหญิงดังกล่าวได้เดินทางจากนครนิวยอร์ก โดยต่อเครื่องบินหลายทอด และเข้าประเทศไทยที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ก่อนต่อเครื่องภายในประเทศมาลงที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่แล้วมีน้องชายขับรถไปรับ กลับมาภูมิลำเนาที่ หมู่ที่ 7 ตำบลไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดตาก จนกระทั่งมีอาการป่วย และเข้าพบแพทย์เมื่อคืนวันที่ 26 มี.ค. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด-19 ตากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายจังหวัดข่าวทั่วไป

Most Viewed