ข่าว
100 year

สลด หนุ่มนิรนาม สวมแมสก์ป้องกันโรค แขวนคออยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปิง

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 10:30 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ ไปพลิกศพชายแขวนคอตายกับต้นไม้ที่ริมตลิ่งแม่น้ำปิง พบใช้เสื้อมัดเป็นห่วงรัดคอ คาดตัดสินใจแบบกะทันหัน เพราะยังสวมหน้ากากอนามัย แบบที่คนทั่วไปใช้ป้องกันโควิด-19

เช้าวันที่ 27 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ไปตรวจสอบหลังรับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตผูกคอตายบริเวณใต้สะพานนวรัฐ ริมน้ำปิง ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ พบศพชาย 1 ราย อายุ 30-40 ปี สภาพศพใช้เสื้อแขนยาวมัดกับกิ่งไม้เป็นห่วงแขวนคอตัวเอง เสียชีวิตในชุดสวมเสื้อกีฬาสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าแตะ บริเวณใบหน้ามีแมสก์สวมใส่ปกปิดอยู่ ใกล้กับศพพบถุงพลาสติก 2 ใบ และมีขวดเบียร์อีก 1 ขวด ที่ต้นไม้พบบันไดเหล็กพาดวางอยู่

จากนั้น พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เจ้าของคดีได้ประสานไปยังแพทย์จากภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้าชันสูตรศพในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณช่วงคืนที่ผ่านมา ค้นในตัวไม่พบหลักฐาน ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากที่ไหน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายนั้นอาจมีปัญหาส่วนตัวหรือมีความเครียดที่หาทางออกไม่ได้ เลยคิดสั้นแขวนคอฆ่าตัวตายดังกล่าว และอาจตัดสินใจแบบกะทันหัน เนื่องจากยังสวมหน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 

หลังพลิกศพ พนักงานสอบสวน ได้ส่งห้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด พร้อมกับประกาศผ่านสื่อมวลชนว่า ใครสงสัยผู้ตายเป็นญาติที่หายตัวออกจากบ้าน ให้ไปดูศพได้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอริมแม่น้ำปิงผูกคอตาย เชียงใหม่สวมแมสก์ผูกคอตายสวมหน้ากากอนามัยผูกคอตายข่าวทั่วไป

Most Viewed