ข่าว
100 year

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เพิ่มเตียง พร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 18:15 น.
SHARE

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เตรียมสถานที่พร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ใน จ.อุตรดิตถ์และแพร่ หาก รพ.ในสังกัดสาธารณสุขมีผู้ป่วยล้น ผอ.เผยตอนนี้สามารถรับได้ 23 เตียง

เวลา 11.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พ.อ.สมัย ขำพัน ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมด้วย พ.ท.สารารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายฯ ได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ กำลังพล ทหารหมวดเสนารักษ์ ที่สร้างอาคารเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับ 2 เพื่อสนับสนุน รพ.ของสาธารณสุข ในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่

พ.อ.สมัย ขำพัน ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เปิดเผยว่า รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เป็นหนึ่งในที่ได้รับอนุมัติให้เป็นโรงพยาบาลที่จะดูแลผู้ป่ายติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในระดับ 2 กระบวนการก็คือ เป็น รพ.ที่ให้การสนับสนุนของสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ในกรณีที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ใน รพ.กระทรวงสาธารณสุขมีจำนวนมาก จนไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด ซึ่งทาง รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ได้จัดเตรียมปรับปรุงอาคารหลังใหม่ จำนวน 15 เตียง และอาคารหลังเดิมที่มีอยู่แล้ว รวมทั้งหมด 23 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยฯ และได้ให้บุคลากร แพทย์ พยาบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ทำการฝึกซ้อมรองรับสถานการณ์

ทั้งนี้ ณ ปัจจุบัน ได้ขยายโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลเฉพาะโรค สำหรับผู้ป่วยเป็นการเฉพาะ เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยที่เข้ามารับบริการรักษา สำหรับโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหักจะดูแลรับผิดชอบในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่ และท้ายที่สุดคือ ให้เจ้าหน้าที่ทุกคน แพทย์ พยาบาล ที่เกี่ยวข้องปลอดภัยจากโรคระบาดในครั้งนี้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่ารพ.ค่ายพระยาพิชัยดาบหักข่าวทั่วไป

Most Viewed