ข่าว
100 year

พระเชียงรายปิดวัดสู้โควิด งดบิณฑบาต-รับกิจนิมนต์ ยกเว้นงานศพ

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 13:39 น.
SHARE

วัดป่าที่เชียงแสน งัดมาตรการเข้มสู้โควิด-19 ปิดประตูหน้าวัด พร้อมทำป้ายติดแจ้งญาติโยม "งดรับกิจนิมนต์ งดบิณฑบาต" ส่วนโยมที่มาทำบุญให้โทรศัพท์มาก่อน พระจะมารับที่หน้าประตูวัด

วันที่ 26 มีนาคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทางวัดป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงได้ปิดประตูรั้วหน้าวัดทำป้ายไวนิลมาติดที่ประตูประกาศว่า

“เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่มีแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทางวัดป่าสักหางเวียง จึงขอความร่วมมือ ญาติโยมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส เพื่อความปลอดภัย ของพระภิกษุ-สามเณร และความปลอดภัยของญาติโยมทุกท่าน จึงของดการเข้ามาทำพิธีกรรมทางศาสนาภายในวัดและงดรับกิจนิมนต์ ไปจนกว่าสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 จะเป็นไปในทางที่ดีขึ้นและกลับสู่ภาวะปกติ”

พระเอกลักษณ์ เตชธโร เจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 น่าห่วงมาก ซึ่งทางวัดมี โครงการบรรพชาสามเณรฤดูร้อนทุกปี ในวันที่ 1 เมษายน ถึง 20 เมษายน ก็ต้องยกเลิกโครงการนี้ไป ส่วนญาติโยมที่จะมาทำบุญถวายสังฆทาน ต้องโทรศัพท์มาก่อน จะรับของถวายที่หน้าประตูวัด จะไม่อนุญาตให้เข้ามาภายในวัด

"กิจนิมนต์ต่างๆ จะงดรับ นอกจากงานศพ แต่ต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ใหญ่บ้าน และสาธารณสุขในพื้นที่ก่อน ทุกวันนี้ที่วัดมีพระสงฆ์ 3 รูป สามเณรอีก 12 รูป ก็อยู่กันในวัด ไม่ออกไปรับบิณฑบาตโดยอาหารของพระและสามเณร ทางวัดก็จัดทำกันเอง จากข้าวสารอาหารแห้งที่ญาติโยมนำมาถวาย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าปิดวัดสู้โควิดข่าวทั่วไป

Most Viewed