ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 อีก 2 ราย ยอดสะสม 15 ราย กักตัวกลุ่มเสี่ยงแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 20:20 น.
  SHARE

  ผู้ป่วยโควิด-19 เชียงใหม่ยอดสะสมรวม 15 รายแล้ว โดยรายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย เป็นวัยรุ่นหนุ่ม 23 ปี คนหางดง กับดีเจสาวในผับแถวเชียงใหม่แลนด์ สสจ.เชียงใหม่ ติดตามกลุ่มเสี่ยงกักตัวแล้ว

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มี.ค.63 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ (ศ.ข.ฉ.ก) ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.วรเชษฐ์ เต๋ขะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้เป็นประธานแถลงข่าวสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประจำวันที่ 25 มี.ค.63 ว่า วันนี้ พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย ยอดสะสม ของจังหวัดเชียงใหม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 15 ราย อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว 1 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาลอีก 14 ราย และมีผู้ป่วยเกณฑ์เฝ้าระวังโรค จำนวน 509 รายกลับบ้านแล้ว 445 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 64 ราย

  สำหรับข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2 คน นั้น การสอบสวนโรคพบว่าผู้ป่วย รายแรก เป็นเพศชายอายุ 23 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ประวัติเดินทางไปที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11 มี.ค.63 และพักอยู่แถวใกล้สนามมวยลุมพินี และมีทำกิจกรรม การเตะฟุตบอล และไปเที่ยวผับแถวย่านรัชดาและไปเที่ยวอีกหลายแห่ง แล้วกลับมาบ้านที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 มี.ค. โดยสายการบินแอร์เอเชียไฟลท์ FD431 ออกจาก สนามบินดอนเมืองเวลา 15.25 น. มาถึงเชียงใหม่เกือบ 17.00 น. พอมาถึงสนามบินเชียงใหม่ก็มีคุณแม่ไปรับ จากนั้นก็ไปตรวจที่ รพ.หางดง ในช่วงแรกก็ไม่พบอาการก็กลับบ้านโดยการกักแยกตัวเอง

  ต่อมาวันที่ 23 มี.ค. เริ่มมีอาการเป็นไข้จึงมาพบแพทย์อีกครั้ง และมีการตรวจซ้ำก็พบป่วยโควิด-19 และก็เริ่มพักรักษาตัวอยู่ใน โรงพยาบาลสำหรับกลุ่มเสี่ยงก็จะมีเพื่อนๆ ที่เป็นเล่นฟุตบอลด้วยกันกลุ่มหนึ่ง และเพื่อนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงด้วยกันในกรุงเทพฯ ด้วยกัน และสมาชิกในครอบครัวที่เชียงใหม่ ที่ตอนนี้สมาชิกในครอบครัวเราได้ติดตามตัวมาได้ทั้งหมดแล้ว ส่วนผู้โดยสารที่เดินมามาในลำเดียวกันนั้นตลอดจนถึงบุคลากรทางการแพทย์ของเราที่ รพ.หางดงซึ่งตอนนี้ ทาง สสจ.เชียงใหม่ ได้วางมาตรการตามระเบียบแล้ว

  สำหรับผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นผู้ป่วยหญิงไทยอายุ 40 ปี มีอาชีพเป็นดีเจ ในสถานบันเทิงย่านเชียงใหม่แลนด์ในตัวเมืองเชียงใหม่ จากการสอบสวนโรคพบว่าผู้ป่วยจะทำงานอยู่ในสถานบันเทิงที่มีลูกค้าเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการ เริ่มป่วยวันที่ 17 มี.ค. ก็แยกกักตัว และวันที่ 19 ก็เข้าการรับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาล ผู้ป่วยรายหลังนี้ก็มีกลุ่มเสี่ยงน้อยกว่ารายแรก ก็มีเพียงเฉพาะเพื่อนร่วมงานที่ทำงานด้วยกันเพียง 4 ราย ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ สสจ.เชียงใหม่ ได้กักตัวเอาไว้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นเชียงใหม่ผู้ป่วยโควิด-19โรงพยาบาลนครพิงค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้