ข่าว
100 year

ปิดแล้ว ด่านแม่สอดแห่งที่ 1 ใช้เครื่องเทอร์โมสแกนสกัดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2563 09:18 น.
SHARE

ด่วน! ผวจ.ตากสั่งปิดด่านถาวรไทยพม่าแห่งที่ 1 สกัดโควิด-19 เริ่ม 21 มี.ค.เพื่อใช้เครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกาย และควบคุมผู้เดินทางเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

วันที่ 21 มี.ค. นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มีคำสั่งปิดด่านพรมแดน (แม่สอด-เมียวดี 1) หรือบริเวณสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 1 บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด และให้ใช้ด่านพรมแดนแม่สอด-เมียวดี สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด โดยจะให้ชาวไทย และชาวเมียนมา ที่เข้า-ออกชายแดน ผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกายและจะได้มีการควบคุมประชาชนที่เดินทางเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งพื้นที่ จ.ตาก จนถึงปัจจุบันยังไม่พบผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปิดด่านถาวรแห่งที่ 1 วันนี้พบว่าตั้งแต่เช้าแรงงานเมียนมาที่ยังไม่ทราบข่าวต่างมารอตรวจลงตราเพื่อข้ามแดนจำนวนหนึ่งแต่เมื่อทราบว่าด่านปิดจึงต้องเหมารถสาธารณะไปส่งยังด่านแห่งที่ 2 ส่งผลให้เช้านี้ที่ด่านถาวรแห่งที่ 2 แน่นขนัดไปด้วยแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา กว่า 1,000 คน ต่างมารอเพื่อตรวจลงตราพาสปอร์ตเพื่อกลับมาตุภูมิในช่วงนี้

สำหรับด่านพรมแดนแม่สอด-เมียวดี สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 นั้น เป็นช่องทางที่นักท่องเที่ยว และประชาชนชาวไทย และเมียนมาใช้ไปมา รวมทั้งกลุ่มพ่อค้า แม่ค้ารายย่อย นำสินค้ามาจำหน่าย ส่วนด่านพรมแดน (แม่สอด-เมียวดี 2) สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 จะมีรถยนต์บรรทุกสินค้าเข้า-ออก วันละหลายร้อยคัน เพื่อส่งสินค้าไปประเทศเมียนมา และเป็นด่านพรมแดนขนาดใหญ่ ไม่มีความแออัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นปิดด่านแม่สอดข่าวทั่วไป

Most Viewed