ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงใหม่ ผวาผู้ต้องหาป่วยไข้สูง เสียวติด "โควิด-19" นำส่ง รพ.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
16 มี.ค. 2563 18:51 น.
SHARE

จนท.ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ผวาผู้ต้องหาป่วยไข้สูงในห้องขัง เสียวติด "โควิด-19" เผยไข้สูงตัวร้อนจนตัวซีด ต้องประสานกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อรักษาแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มี.ค.2563 พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ว่าสิบเวรควบคุมผู้ต้องหาได้มารายงานว่า มีนายจาตุนรต์ เชียงนวล อายุ 28 ปี ถูกจับกุมในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 มี.ค.) และอยู่ในระหว่างคุมขัง รอการนำตัวไปขออำนาจฝากขังต่อศาล ได้เกิดป่วยเป็นไข้ตัวร้อนสูงโดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลหนองหอย ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ส่งตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในระหว่างคุมขัง ให้แพทย์ทำการตรวจร่างกาย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจติดตามไปเฝ้าดูผู้ต้องขังอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการหลบหนี ซึ่งหากเสร็จการรักษาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำตัวผู้ต้องหาส่งตัวไปขออำนาจศาลฝากขังตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามสิบเวรห้องควบคุมผู้ต้องหาทราบว่า ผู้ต้องหาได้ป่วยเป็นไข้ตัวร้อนสูง จนมีร่างกายมีอาการซีด ทางเพื่อนๆ ผู้ต้องขังด้วยกันเกรงว่าผู้ต้องหารายนี้อาจป่วยเป็นโรคโควิด-19 ได้ เนื่องจากไม่ได้สวมหน้ากากป้องกันเลย จึงตะโกนแจ้งสิบเวรที่ดูแลทราบ แต่ทางเจ้าหน้าที่สิบเวรเองก็ไม่กล้าเข้าไปดูใกล้ๆ เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการตัวร้อนสูง ใบหน้าและลำตัวซีดเผือก จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องขังรายดังกล่าวป่วยเป็นไข้ตัวร้อนสูงจริง จึงได้รีบนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อย่างไรก็ตามในส่วนของการป้องกันโรคระบาด Covid-19 ดังกล่าวนั้น ทาง พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง เผยว่า เมื่อวันก่อนทางโรงพักเพิ่งจะพ่นยาฆ่าเชื้อไป ทั้งในและนอกห้องขังเพื่อป้องกันการระบาดของโรค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าผู้ต้องหาป่วยสภ.แม่ปิงเชียงใหม่ผู้ต้องหาไข้ขึ้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 18:51 น.