ลุงผวา "ระเบิด" เห็นแสงวิบวับ กลัวจนฉี่ราด อ้าวที่แท้เป็น "ตุ๊กแก"

ข่าว

  ลุงผวา "ระเบิด" เห็นแสงวิบวับ กลัวจนฉี่ราด อ้าวที่แท้เป็น "ตุ๊กแก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มี.ค. 2563 03:02 น.

  ลุงผวาคนลึกลับ ดอดปีนกำแพงห้อง ห้อยระเบิดจุดชนวนไว้ช่องลม เห็นแสงวิบวับ กลัวจนฉี่ราด ตั้งสติโทรแจ้งตำรวจ ประสาน EOD ช่วยเหลือ พบเพียงตุ๊กแก 2 ตัวในห้อง เกาะตรงจุดลุงอ้างเป็นระเบิด สอบถามเพื่อนข้างห้องเผย ลุงป่วยไข้หวัดมาหลายวัน แถมดื่มสุราก่อนนอนด้วย คาดเบลอเหล้า-ผสมพิษไข้ เห็น "ตุ๊กแก" เป็น "ระเบิด"      

  เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตาก จ.ตาก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ว่า ให้รีบไปตรวจสอบ เหตุมีคนนำระเบิดมาข่มขู่ บริเวณบ้านพักคนงานของโรงงานแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก พร้อมประสานขอทีม EOD ตำรวจภูธรจังหวัดตาก เพื่อเตรียมเก็บกู้ระเบิด 

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงาน ภายในโรงงานแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูเรียก ผู้แจ้งเหตุที่ปิดประตูขังตัวเองอยู่ในห้องด้วยความหวาดกลัว  จนกระทั่งเปิดประตูออกมา พบ นายระยูร รุ่งแจ้ง อายุ 65 ปี เป็นคนงานโรงงาน ให้การด้วยอาการตื่นตระหนกหวาดกลัว โดยเล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะนอนหลับพักผ่อน จู่ๆก็มีคนลึกลับแอบปีนกำแพงห้องพักจากด้านหน้า แล้วยื่นระเบิดที่จุดชนวน เป็นแสงประกายไฟวิบวับเข้ามาในห้องตนจำนวน 2 ลูก แต่ตนยังไม่นอนเลยส่งเสียงร้อง ทำให้บุคคลลึกลับที่กำลังโผล่ตัวเข้ามา พร้อมเตรียมหย่อนระเบิดหวังจะทำร้ายตนนั้น ล่าถอยกลับไป แต่ยังเอาระเบิดห้อยไว้ที่ช่องลม แสงไฟของชนวนระเบิดก็วิบวับ ตนกลัวมากจนฉี่ราด ตั้งสติได้โทรแจ้ง 191 ขอความช่วยเหลือ

  อย่างไรก้ตามจากการตรวจสอบ ไม่พบร่องร่องว่า มีการบุกรุกหรือมีคนปีนจากบริเวณข้างบ้านได้ และช่องลมที่บุคคลลึกลับปีนลอดเข้ามานั้น ก็ แคบไม่สามารถหมุดเข้ามาได้ และจากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า มีเพียงตุ๊กแกตัวโต 2 ตัว ที่แอบอยู่บริเวณมุมบ้านและเสาบ้าน คาดว่า นายประยูร จะตกใจแสงสะท้อนจากแววตาตุ๊กแกที่วิบวับ ถึงกับครองสติไม่อยู่

  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคาะประตูเรียกคนงานข้างห้องออกมาสอบถาม พบว่า นายประยูร มีอกาการป่วยมา 2-3 วันแล้ว ด้วยไข้หวัดและอาการชรา ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้ดื่มเหล้าไป 2 แก้ว ก่อนจะเข้าไปนอน อาจจะทำให้เบลอ เมื่อตื่นลืมตามาเจอแววตาตุ๊กแก อาจจะทำให้ตกใจกลัว เพราะยังอยู่ในอาการเมาเหล้าและผสมพิษไข้ 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งให้เพื่อนร่วมงานข้างห้องช่วยดูแล หากได้ยินเสียงผิดปกติ หรือร้องขอความช่วยเหลือ ให้ออกมาช่วยดูเพราะทำงานอด้วยกัน ต้องช่วยกันดูแล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดพบระเบิดลุงพบระเบิดตุ๊กแกเมาเหล้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 07:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์