ไลฟ์สไตล์
100 year

33 ผีน้อย ถึงเชียงรายแล้ว ญาติเตรียมกักตัวต่อ 14 วัน ป้องกัน "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์
14 มี.ค. 2563 09:56 น.
SHARE

"ผีน้อย" ที่ถูกปล่อยตัวจากอาคารรับรองฐานทัพเรือสัตหีบ เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงรายแล้ว 33 คน เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกขั้นตอน ป้องกัน "โควิด-19" ก่อนปล่อยตัวกลับ ท่ามกลางญาติพี่น้องมารอรับ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 13 มี.ค.63 มีรายงานว่าที่ อาคารชั้นเดียวหลังโรงพยาบาลแม่ลาว อ.แม่ลาว ซึ่งเป็นจุดรับและคัดกรองของ จ.เชียงราย ได้มีรถบัสรับแรงงานไทยที่ไปทำงานเกาหลีใต้ ถูกปล่อยตัวจากอาคารรับรอง ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 33 ราย กลับภูมิลำเนา จ.เชียงราย เป็นชาย 19 ราย หญิง 14 ราย และมีเด็กวัย 4 ขวบ และทารกวัย 11 เดือน เมื่อมาถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาว คอยอำนวยความสะดวกและตรวจรถเข้าออกอย่างเข้มงวด ไม่อนุญาตให้ญาติหรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณอาคารดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ส่วนญาติพี่น้องที่มารอรับกลับบ้าน ถูกจัดให้อยู่บริเวณศูนย์ประสานงานรับกลับ อยู่ห่างจากอาคารรับ 100 เมตร โดยมีทีมช่วยเหลือเยียวยาจิตใจ ผู้ประสบภัยภาวะวิกฤต คอยดูแล เมื่อลงจากรถบัสโดยสารทั้ง 33 คน จะถูกซักประวัติ วัดอุณหภูมิทีละคน ก่อนจะให้พักเมื่ออุณหภูมิร่างกายปกติ ไม่มีไข้ จะเรียกญาติพี่น้อง นำรถยนต์ส่วนตัว และรถโรงพยาบาลประจำตำบล รับกลับทีละคน หรือบางอำเภอรับพร้อมหลายคน ส่วนผู้ที่มีไข้ ก็จะต้องอยู่รักษาดูแลอย่างใกล้ชิดตามขั้นตอน

ขณะที่ ญาติพี่น้องที่มารอรับบางคน กล่าวว่า ได้เตรียมข้าวของ อาหาร เครื่องใช้ส่วนตัวมาพร้อม เมื่อรับกลับถึงบ้านจะนำไปกักตัวให้อยู่ในสวนที่มีการเตรียมการไว้แล้ว จนกว่าจะครบ 14 วัน เช่น ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง มีญาติมารอรับลูกบ้าน กลับภูมิลำเนา พร้อมกัน 8 ราย โดยจะส่งให้อยู่กับญาติในเมืองเชียงราย 2 คน ส่วนอีก 6 คนรับกลับไปที่บ้าน อ.แม่ฟ้าหลวง

อย่างไรก็ตาม สำหรับแรงงานไทย ที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ ถึงเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. - 13 มี.ค. 63 มีทั้งสิ้น 257 ราย ยังไม่พบผู้ติดเชื้อหรือป่วยด้วยไวรัสโควิด19 แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นผีน้อยข่าวเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 19:45 น.