ข่าว
100 year

33 ผีน้อย ถึงเชียงรายแล้ว ญาติเตรียมกักตัวต่อ 14 วัน ป้องกัน "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2563 09:56 น.
SHARE

"ผีน้อย" ที่ถูกปล่อยตัวจากอาคารรับรองฐานทัพเรือสัตหีบ เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงรายแล้ว 33 คน เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกขั้นตอน ป้องกัน "โควิด-19" ก่อนปล่อยตัวกลับ ท่ามกลางญาติพี่น้องมารอรับ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 13 มี.ค.63 มีรายงานว่าที่ อาคารชั้นเดียวหลังโรงพยาบาลแม่ลาว อ.แม่ลาว ซึ่งเป็นจุดรับและคัดกรองของ จ.เชียงราย ได้มีรถบัสรับแรงงานไทยที่ไปทำงานเกาหลีใต้ ถูกปล่อยตัวจากอาคารรับรอง ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 33 ราย กลับภูมิลำเนา จ.เชียงราย เป็นชาย 19 ราย หญิง 14 ราย และมีเด็กวัย 4 ขวบ และทารกวัย 11 เดือน เมื่อมาถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาว คอยอำนวยความสะดวกและตรวจรถเข้าออกอย่างเข้มงวด ไม่อนุญาตให้ญาติหรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณอาคารดังกล่าว

ส่วนญาติพี่น้องที่มารอรับกลับบ้าน ถูกจัดให้อยู่บริเวณศูนย์ประสานงานรับกลับ อยู่ห่างจากอาคารรับ 100 เมตร โดยมีทีมช่วยเหลือเยียวยาจิตใจ ผู้ประสบภัยภาวะวิกฤต คอยดูแล เมื่อลงจากรถบัสโดยสารทั้ง 33 คน จะถูกซักประวัติ วัดอุณหภูมิทีละคน ก่อนจะให้พักเมื่ออุณหภูมิร่างกายปกติ ไม่มีไข้ จะเรียกญาติพี่น้อง นำรถยนต์ส่วนตัว และรถโรงพยาบาลประจำตำบล รับกลับทีละคน หรือบางอำเภอรับพร้อมหลายคน ส่วนผู้ที่มีไข้ ก็จะต้องอยู่รักษาดูแลอย่างใกล้ชิดตามขั้นตอน

ขณะที่ ญาติพี่น้องที่มารอรับบางคน กล่าวว่า ได้เตรียมข้าวของ อาหาร เครื่องใช้ส่วนตัวมาพร้อม เมื่อรับกลับถึงบ้านจะนำไปกักตัวให้อยู่ในสวนที่มีการเตรียมการไว้แล้ว จนกว่าจะครบ 14 วัน เช่น ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง มีญาติมารอรับลูกบ้าน กลับภูมิลำเนา พร้อมกัน 8 ราย โดยจะส่งให้อยู่กับญาติในเมืองเชียงราย 2 คน ส่วนอีก 6 คนรับกลับไปที่บ้าน อ.แม่ฟ้าหลวง

อย่างไรก็ตาม สำหรับแรงงานไทย ที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ ถึงเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. - 13 มี.ค. 63 มีทั้งสิ้น 257 ราย ยังไม่พบผู้ติดเชื้อหรือป่วยด้วยไวรัสโควิด19 แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นผีน้อยข่าวเชียงรายข่าวทั่วไป

Most Viewed