ข่าว
100 year

เลขาฯ ศาลยุติธรรม เผย “คณากร เพียรชนะ” ยิงตัวเองช่วงที่ภรรยาออกไปส่งลูก

ไทยรัฐออนไลน์7 มี.ค. 2563 11:46 น.
SHARE

ประธานศาลฎีกา ทราบเรื่อง “คณากร เพียรชนะ” ผู้พิพากษายิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว ขณะตามกฎหมาย พ้นจากความเป็นตุลาการ ต้องยุติการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงไปด้วย

วันที่ 7 มี.ค. 2563 นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ นายคณากร เพียรชนะ อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา เคยใช้อาวุธปืนยิงตนเองในห้องพิจารณาคดีที่ 4 ที่ศาลจังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 และวันนี้ก่อเหตุอีกครั้งตอนเช้าที่บ้านพักส่วนตัวของ นายคณากร ใน อ.ดอยสะเก็ด โดยเป็นช่วงที่ภรรยาของ นายคณากร ออกจากบ้านส่งลูกออกไปข้างนอก นายคณากร จึงตัดสินใจยิงตัวเองด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหัวใจได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อภรรยากลับมาก็พบเหตุจึงแจ้งรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด แต่เมื่อพบว่าอาการหนักทางโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จึงทำการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแมคคอร์มิค และนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน โดยแพทย์ทำการช่วยชีวิตอยู่ ทางสำนักงานศาลเมื่อทราบข่าวก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยดูอาการอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ผู้อำนวยการศาลภาค 5 ติดตามดูแลอาการที่โรงพยาบาลและรายงานตนมาตลอด

กระทั่งล่าสุด นายสราวุธ ได้รับทราบว่า นายคณากร เสียชีวิต จึงรายงานให้ นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา รับทราบ โดยจากนี้จะมีการนำศพของ นายคณากร ไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ตามขั้นตอนอีกครั้ง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกฎหมายเมื่อข้าราชการตุลาการเสียชีวิต ถือว่าพ้นจากความเป็นตุลาการ จึงต้องยุติการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงไปด้วย

ขณะที่บ้านพักของ นายคณากร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบหลังจากที่ นายคุณากร ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงตัวเองที่ชานหน้าบ้าน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันพื้นที่พร้อมกับแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เข้ามาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้พิพากษายิงตัวเองผู้พิพากษาคณากรคณากร เพียรชนะผู้พิพากษาศาลยุติธรรมเชียงใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้