ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ กรณีหนุ่มลูกจ้าง ม.ดังเชียงใหม่ ฆ่าแมว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 16:15 น.
SHARE

ผู้เสียหายคดีหนุ่มลูกจ้าง ม.ดัง ฆ่าแมว เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ขณะที่ จนท.แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ กำลังสรุปสำนวนส่งฟ้อง 9 มี.ค.นี้

จากกรณีที่มีหนุ่มใหญ่ ลูกจ้างมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ติดต่อขอเลี้ยงแมวจรจัด และได้มีการนำแมวที่ได้รับมาทารุณกรรม ก่อนจะฆ่าทิ้ง สร้างความหดหู่ใจให้กับผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก และวานนี้ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวน พร้อมกับได้นำลูกแมว 3 ตัว ที่ได้เข้าไปยึดมาจากชายคนดังกล่าว นำมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี เดินทางเข้ามาพบ พันตำรวจโทธงชัย บัวเงิน รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกแมวที่ทางผู้ต้องหาได้นำไปเลี้ยง โดยทางผู้เสียหายรายนี้ได้เปิดเผยว่า ลูกแมวของตนเป็นลูกแมวเกิดใหม่ จากนั้นได้ประกาศไปยังในกลุ่ม Facebook หาผู้ใจบุญนำลูกแมวไปเลี้ยง ดังนั้นทางผู้ต้องหาก็ได้ติดต่อมา ได้มีการส่งมอบเมลไปให้ผู้ต้องหาเลี้ยงหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อ หรือถามไถ่ความเป็นอยู่ของลูกแมวได้เลย

จากนั้นได้เห็นในเพจของวอชด็อก ไทยแลนด์ Watch Dogs Thailand ที่มีการระบุข้อมูลว่า มีการนำแมวไปเลี้ยง จากนั้นได้ทารุณกรรมสัตว์ และฆ่าแมวหลายสิบตัว ถึงได้สอบถามไปยังเพจดังกล่าว ทางเพจถึงได้แนะนำให้มาเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับลูกแมวที่ได้ให้ผู้ต้องหานำลูกแมวไปเลี้ยงจำนวน 1 ตัว ชื่อว่าน้องเสือ ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นอย่างไรบ้าง

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายไวทยา ขัดผาบ อายุ 29 ปี ลูกจ้างมหาวิทยาลัยดังกล่าว ในฐานความผิดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ตามมาตรา 3, 20, 31 โดยในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสรุปสำนวนเตรียมที่จะส่งฟ้องต่อศาลในวันจันทร์ที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าแมวรับอุปการะแมวลูกจ้าง ม.ดังเชียงใหม่ทารุณกรรมสัตว์สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์วอชด็อก ไทยแลนด์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:28 น.