ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟป่าอินทนนท์ ลุกไหม้ดอยห้างผี วอดหลายจุด จนท.เร่งคุม คาดมอดเช้านี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 02:50 น.
SHARE

แชร์สนั่น ไฟป่าลุกไหม้บนดอยห้างผี ในเขตพื้นที่ อช.ดอยอินทนนท์ มองจากพื้นราบเห็นเพลิงแดงชัดหลายจุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมได้แล้ว คาดมอดสนิทช่วงเช้า วางกำลังเฝ้าป้องลามพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 มี.ค.63 บริเวณเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ รอยต่อใกล้ๆยอดดอยหัวเสือ เกิดเหตุไฟไหม้ป่าลุกลามอย่างเป็นวงกว้างหลายจุด สามารถมองเห็นได้ชัดเจน จากพื้นราบจอมทอง โดยเจ้าหน้าที่ของสถานีควบคุมไฟป่าฯ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เดินเท้าเข้าไปตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุดังกล่าว ไม่ใช่บริเวณดอยหัวเสือตามที่ระบุในโซเชียลมีเดีย แต่เป็นพื้นที่ดอยห้างผี เขตติดต่อระหว่างบ้านปะ หมู่ 14 กับบ้านแม่ปอน หมู่ 15 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งห่างจากดอยหัวเสือหลายกิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่เคยมีการบริหารจัดการเชื้อเพลิง เคยเกิดการเผาไหม้ไปแล้วครั้งหนึ่ง เชื้อเพลิงจึงมีปริมาณน้อยทำให้ไฟป่าครั้งนี้ไม่รุนแรงอย่างที่เห็นในภาพ  โดยไฟลุกไหม้เป็นหย่อมๆ ไม่ลุกลามต่อเนื่องสามารถดับได้เอง เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าดอยอินทนนท์ ได้เข้าควบคุมตั้งแต่ช่วงกลางวัน แล้ว และสามารถคุมได้แล้ว คาดว่าจะดับสนิทในช่วงเช้า โดยตลอดทั้งคืนนี้เจ้าหน้าที่จะเฝ้าระวังอย่างใกล้ เพื่อป้องกันการลุกลามในพื้นที่ใกล้เคียง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกแชร์มากมายในโลกออนไลน์ ซึ่งมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยตั้งคำถามว่าใครเป็นคนเผา เบื้องต้นยังไม่มีรายงานสาเหตุที่ชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟไหม้ป่าดอยอินทนนท์ไฟป่าอินทนนท์ดอยห้างผีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:51 น.