ไฟป่าอินทนนท์ ลุกไหม้ดอยห้างผี วอดหลายจุด จนท.เร่งคุม คาดมอดเช้านี้

ข่าว

ไฟป่าอินทนนท์ ลุกไหม้ดอยห้างผี วอดหลายจุด จนท.เร่งคุม คาดมอดเช้านี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 02:50 น.

แชร์สนั่น ไฟป่าลุกไหม้บนดอยห้างผี ในเขตพื้นที่ อช.ดอยอินทนนท์ มองจากพื้นราบเห็นเพลิงแดงชัดหลายจุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมได้แล้ว คาดมอดสนิทช่วงเช้า วางกำลังเฝ้าป้องลามพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 มี.ค.63 บริเวณเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ รอยต่อใกล้ๆยอดดอยหัวเสือ เกิดเหตุไฟไหม้ป่าลุกลามอย่างเป็นวงกว้างหลายจุด สามารถมองเห็นได้ชัดเจน จากพื้นราบจอมทอง โดยเจ้าหน้าที่ของสถานีควบคุมไฟป่าฯ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เดินเท้าเข้าไปตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุดังกล่าว ไม่ใช่บริเวณดอยหัวเสือตามที่ระบุในโซเชียลมีเดีย แต่เป็นพื้นที่ดอยห้างผี เขตติดต่อระหว่างบ้านปะ หมู่ 14 กับบ้านแม่ปอน หมู่ 15 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งห่างจากดอยหัวเสือหลายกิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่เคยมีการบริหารจัดการเชื้อเพลิง เคยเกิดการเผาไหม้ไปแล้วครั้งหนึ่ง เชื้อเพลิงจึงมีปริมาณน้อยทำให้ไฟป่าครั้งนี้ไม่รุนแรงอย่างที่เห็นในภาพ  โดยไฟลุกไหม้เป็นหย่อมๆ ไม่ลุกลามต่อเนื่องสามารถดับได้เอง เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าดอยอินทนนท์ ได้เข้าควบคุมตั้งแต่ช่วงกลางวัน แล้ว และสามารถคุมได้แล้ว คาดว่าจะดับสนิทในช่วงเช้า โดยตลอดทั้งคืนนี้เจ้าหน้าที่จะเฝ้าระวังอย่างใกล้ เพื่อป้องกันการลุกลามในพื้นที่ใกล้เคียง

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกแชร์มากมายในโลกออนไลน์ ซึ่งมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยตั้งคำถามว่าใครเป็นคนเผา เบื้องต้นยังไม่มีรายงานสาเหตุที่ชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์