พระช่วย สู้โควิด-19 คณะสงฆ์สองแคว ร่วมทำแมสก์ แจกญาติโยม

ข่าว

พระช่วย สู้โควิด-19 คณะสงฆ์สองแคว ร่วมทำแมสก์ แจกญาติโยม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 14:59 น.


คณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมจัดกิจกรรม รวมพลังจัดทำหน้ากากอนามัยจากผ้า รณรงค์ป้องกันไวรัสโควิด-19 แจกฟรี มีทั้งแบบที่ถวายแด่พระสงฆ์ และแบบที่จะแจกจ่ายกับประชาชนทั่วไป เบื้องต้นตั้งเป้าไว้ 6 พันชิ้น 

เวลา 09.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่ศาลาประชาคม ภายในบริเวณศาลากลางจังหวัด นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระครูเกษมวาปีพิสัย เจ้าอาวาสวัดบึงกระดานในฐานะรองเจ้าคณะอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกันเปิดกิจกรรม “รวมพลังจัดทำหน้ากากอนามัยจากผ้า รณรงค์ป้องกันไวรัสโควิด-19” จัดโดยคณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดพิษณุโลก บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก สภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพิษณุโลก และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดทำหน้ากากอนามัย (mask) จากผ้า เพื่อรณรงค์ป้องกันไวรัสโควิด-19 ในระหว่างวันที่ 4-5 มีนาคม 2563 โดยเชิญชวนข้าราชการ ประชาชน มาร่วมกันทำหน้ากากอนามัย เพื่อมอบให้แก่ภาคส่วนต่างๆ ต่อไป

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย พระภิกษุสงฆ์ที่มาจากวัดต่างๆ อำเภอละ 10 รูป จาก 9 อำเภอในจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก สมาชิกสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก ประชาชนจิตอาสาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกรวมกว่า 300 คน โดยจะมีการแบ่งกลุ่มในการจัดทำหน้ากากจากผ้า เป็นกลุ่มการออกแบบ กลุ่มตัดผ้า และกลุ่มเย็บหน้ากาก หลังจากนั้นจะมอบให้แก่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมท่านละ 1 ชิ้น โดยตั้งเป้าในการจัดทำหน้ากากอนามัย ในครั้งนี้รวมกว่า 6,000 ชิ้น

หลังจากนี้จะมีการไปขยายผลการจัดทำหน้ากากอนามัยจากผ้าในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะวัดซึ่งมีพุทธศาสนิกชนมาร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลกต่อไปอีกด้วย 

ทั้งนี้ วัตถุดิบ ได้นำผ้าคัตตอนอย่างดี เป็นผ้าสีกรัก ยาว 250 เมตร เพื่อตัดเย็บเป็นหน้ากากอนามัย ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ใช้ ส่วนที่จะแจกจ่ายให้ประชาชนทั่วไป ใช้ผ้าลายธรรมดามาตัดเย็บ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 19 พ.ค.65
25:45

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 19 พ.ค.65

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์