จับ 2 จีนฆ่ายัดเป๋า จนมุมตำรวจในย่างกุ้ง เร่งขอตัวส่งมาไทย (คลิป)

ข่าว

  จับ 2 จีนฆ่ายัดเป๋า จนมุมตำรวจในย่างกุ้ง เร่งขอตัวส่งมาไทย (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 05:11 น.

  ตำรวจย่างกุ้งล็อกตัว 2 คนร้ายแก๊งมังกรทมิฬ อุ้มฆ่าหนุ่มจีนทายาทนักธุรกิจดังยัดกระเป๋าโยนทิ้งแม่น้ำปิงได้แล้ว ขณะนั่งรถเก๋งไปท่าเรือเตรียมเผ่นออกทางทะเล ทางการไทยเตรียมประสานขอตัวกลับมาดำเนินคดี ขณะที่ชุดสืบสวนเมืองกล้วยไข่นำตัวโชเฟอร์รถตู้หรูไปชี้จุดทิ้งกระเป๋า พร้อมสอบปากคำเพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม พยานยันไม่เห็น “บิง ซู” แฟนสาวของผู้ตายไม่ได้ขึ้นรถมาด้วย แต่อาจถูกฆ่ายัดมาในกระเป๋าใบใดใบหนึ่ง

  ตำรวจยังเดินหน้าคลี่คลายคดีแก๊ง 4 คนร้ายชาวจีน คือนายเชียว เชี่ยงหยูว นายหูเจิ้ง ฉง นายฟ่าน กังกัง และนายฉิน เหมี่ยว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชร ก่อเหตุอุ้มฆ่านายหว่าง จุ้น อายุ 30 ปี เพื่อนร่วมชาติ ลูกชายนักธุรกิจดังชาวจีน จับเหยื่อมัดมือมัดเท้ายัดกระเป๋าเดินทาง จากนั้นเหมารถตู้หรูให้ขนกระเป๋าหลายใบจากบ้านเช่าในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างทางได้โยนกระเป๋าทิ้งเป็นช่วงๆ กระทั่งถึงสะพานข้ามแม่น้ำปิง ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร คนร้ายโยนกระเป๋าใส่ศพทิ้งน้ำ และสั่งให้คนขับรถพาไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อเดินทางข้ามแดนเข้าไปยังฝั่งประเทศเมียนมา สาเหตุคาดมาจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ผิดกฎหมายและการพนัน

  ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกำแพงเพชร นำตัวนายฉวย เหลียง ชาวจีน คนขับรถตู้โตโยต้า เวลไฟร์ สีเทาดำ ทะเบียน 5 กต 2222 กรุงเทพมหานคร คันที่แก๊งคนร้ายเช่ามาจากย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ มาสอบปากคำเพิ่มเติมผ่านล่ามภาษาจีน ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จากนั้นนำตัวนายฉวย เหลียง พร้อมรถตู้คันที่ใช้เดินทางจากพัทยาไปแม่สอด ไปชี้จุดทิ้งศพบนสะพานลานดอกไม้ หมู่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร และจุดเก็บก้อนหินถ่วงกระเป๋า บริเวณทางแยกก่อนขึ้นสะพานลานดอกไม้

  นายฉวย เหลียง ให้การผ่านล่ามว่า คนร้ายว่าจ้างให้เช่ารถตู้ที่กรุงเทพฯ ขับไปรับคนร้ายที่บ้านเช่าในเมืองพัทยา พร้อมกระเป๋าหลายใบ แต่จำจำนวนไม่ได้ เป้าหมายของชาวจีนกลุ่มนี้ ระบุพิกัดให้ไปส่งที่ อ.เเม่สอด จ.ตาก ใช้เส้นทางสายเอเชีย เมื่อขับไปได้ 4 ชั่วโมง ได้จอดทิ้งกระเป๋า 1 ใบ ตำรวจคาดว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง จ.ชัยนาท อุทัยธานี และนครสวรรค์ เมื่อขับมาถึงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร บนสะพานลานดอกไม้ คนร้ายได้บอกให้จอดดูลาดเลาก่อน จากนั้นสั่งให้ขับไปที่ทางแยกก่อนขึ้นสะพานเพื่อเก็บก้อนหิน มีนายฟ่าน กังกัง เป็นคนลงจากรถไปเก็บก้อนหินยัดใส่กระเป๋า เสร็จแล้วขับรถกลับไปจอดกลางสะพานอีกครั้ง จากนั้นทั้ง 3 คนลงจากรถ มี 1 คนยืนอยู่ข้างรถ ส่วนอีก 2 คนช่วยกันยก กระเป๋า 2 ใบจากท้ายรถโยนทิ้งลงแม่น้ำปิง แล้วสั่งให้ขับรถต่อไปมุ่งหน้า อ.เเม่สอด จ.ตาก

  นายฉวย เหลียง ยังกล่าวอีกว่า จากพฤติกรรมดังกล่าว ประกอบกับระหว่างเดินทาง ตนเกิดความสงสัยแล้วว่าในกระเป๋าต้องมีอะไรสักอย่าง หรืออาจจะมีศพ เพราะระหว่างทางที่ขับรถมาเริ่มได้กลิ่นเหม็น มั่นใจว่าในกระเป๋าทั้ง 2 ใบที่นำมาทิ้งในแม่น้ำปิงน่าจะเป็นศพ ส่วนผู้หญิงที่ชื่อ “บิง ซู” แฟนสาวของนายหว่าง จุ้น ผู้ตาย ไม่ได้ขึ้นรถมาด้วยจากบ้านเช่าในเมืองพัทยา เเต่ถ้าหากมาด้วยคงถูกฆ่ายัดอยู่ในกระเป๋าอีกใบอย่างแน่นอน

  วันเดียวกัน พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับรายงานว่า ตำรวจเมียวดี ประเทศ เมียนมา ประสานในเบื้องต้นว่า ตำรวจย่างกุ้งจับกุม 2 ใน 4 ผู้ต้องหาชาวจีนที่ก่อคดีฆ่ายัดกระเป๋าโยนแม่น้ำปิงได้แล้ว คือนายฟ่าน กังกัง และนายฉิน เหมี่ยว พร้อมผู้นำพาชื่อนางอ่อง เหลี่ยงวิน อายุ 30 ปี ชาวเมียนมาเชื้อสายจีน ยึดรถเก๋งเช่าสีดำ 1 คัน บัตรประชาชนเมียนมาปลอม 2 ใบ เงินสด 232,000 จ๊าต จับกุมได้ที่ท่าเรืออินเสี่ยน ทางทิศใต้ของนครย่างกุ้ง ก่อนออกทะเล ห่างจากแม่สอดไปทางทิศตะวันตก ราว 400 กม. ส่วนอีก 2 คนคือ นายเชียว เชี่ยงหยูว กับนายหูเจิ้ง ฉง ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ตำรวจไทยจะเร่งประสานเจ้าหน้าที่เมียนมา นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกลับมาดำเนินคดี ส่วนจะได้รับอนุญาตหรือไม่ยังไม่ได้รับการยืนยัน เนื่องจากทั้ง 2 คนทำผิดกฎหมายเมียนมาในข้อหาลักลอบเข้าเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดกระเป๋าอุ้มฆ่าหนุ่มจีนบิง ซูเชียว เชี่ยงหยูวหูเจิ้ง ฉงข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 01:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์