ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด-19 ระบาด ชาวสวรรคโลกหาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้ ชี้ร้านออนไลน์โก่งราคา

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 19:51 น.
SHARE

ใครว่าหน้ากากอนามัยไม่ขาดตลาด ชาวบ้านที่สวรรคโลก หาซื้อทั้งอำเภอยังไม่ได้ แฉพ่อค้านำไปโพสต์ขายออนไลน์โก่งราคา เอาเปรียบผู้บริโภคยามเดือดร้อนจากโรคโควิด-19 ระบาด แต่เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ยังมี

จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จนเกิดการตื่นตัวในการป้องกันไม่ให้ติดเชื้อดังกล่าวของประชาชน โดยการจัดหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ จนเกิดขาดตลาด และมีราคาสูงขึ้น แต่ภาครัฐยืนยันว่าไม่ขาดตลาด และขู่ดำเนินคดีกับผู้ที่จำหน่ายเกินราคาและกักตุน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 3 มี.ค. 63 ผู้สื่อขาวจึงสำรวจตามร้านขายยาในเขต อ.ศรีสัชนาลัย อ.สวรรคโลก และพื้นที่ต่างๆ ใน จ.สุโขทัย พบว่า ทุกร้านที่ผู้สื่อข่าวถามซื้อหน้ากากอนามัย เภสัชกรผู้ดูแลร้านต่างแจ้งว่าไม่มีจำหน่ายมานาน 1-2 เดือนแล้ว ถึงแม้จะมีลูกค้ามาถามซื้อทุกวัน ก็ไม่มีจะขายให้ แม้แต่จะใช้เองยังหาไม่ได้ โดยสาเหตุเกิดจากนายทุนร้านใหญ่ๆ ซื้อมาแล้วไม่ขายกระจายมาให้ร้านเล็กๆ แต่กลับนำไปโพสต์ขายออนไลน์กันเอง ซึ่งได้ราคาดีกว่าขายส่งให้ร้านเล็ก บางส่วนก็จะแบ่งขายให้แต่โก่งราคาสูงมาก เห็นว่าเอาเปรียบผู้บริโภคเกินไปจึงตัดปัญหาไม่สั่งมาขาย สำหรับเจลล้างมือลูกค้าไม่นิยมใช้ ส่วนแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคยังพอมีจำหน่ายอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นหน้ากากอนามัยอ.สวรรคโลกสุโขทัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 19:21 น.