ฮ้อนแต้ฮ้อนว่า ที่ อ.เถิน ลำปางร้อนมาก อุณหภูมิทะลุ 39.1 องศาฯ

ข่าว

  ฮ้อนแต้ฮ้อนว่า ที่ อ.เถิน ลำปางร้อนมาก อุณหภูมิทะลุ 39.1 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 16:17 น.

  ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

  หลังประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ช่วงบ่ายวันนี้ ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง อุณหภูมิทะลุ 39.1 องศาฯ สูงที่สุดในประเทศไทย โดยวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีเมฆบดบัง แสงแดดส่องลงมาอย่างเต็มที่

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงกลาง วัน โดยเฉพาะในช่วงเที่ยง และบ่าย ในพื้นที่ จ.ลำปาง มีอากาศร้อนอย่างมาก โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศสิ้นสุดฤดูหนาว และเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน เมื่อวันที่ 29 ก.พ.63 ที่ผ่านมา

  จากการติดตามอุณหภูมิในพื้นที่ จ.ลำปาง พบว่า ยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (1 มี.ค 63) พบอุณหภูมิที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอทางตอนใต้ของ จ.ลำปาง และห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 70 กิโลเมตร สถานีอุตุนิยมวิทยาเถิน วัดอุณหภูมิช่วงบ่ายในวันดังกล่าวสูงถึง 39.1 องศาเซลเซียส เมื่อตรวจสอบเทียบกับจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ทางเว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า เป็นอุณหภูมิที่ร้อนสูงสุดในประเทศไทย รองลงมาที่ จ.ตาก 38.7 องศาเซลเซียส


  ส่วนที่พื้นที่เขตตัวเมืองลำปางในวันดังกล่าวก็เช่นเดียวกันสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง วัดได้ 38 องศาเซลเซียส ซึ่งในช่วงกลางวันนั้นมีแสงแดดส่องลงมาอย่างเต็มที่ เนื่องจากบนท้องฟ้าไม่มีเมฆบดบัง จึงทำให้แสงส่องลงมากระทบพื้นที่ จนร้อนระอุขึ้นมา นับเป็นสัญญาณก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศสิ้นสุดฤดูหนาว และเข้าสู่ฤดูร้อนได้เพียง 1 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์