ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ้อนแต้ฮ้อนว่า ที่ อ.เถิน ลำปางร้อนมาก อุณหภูมิทะลุ 39.1 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 16:17 น.
SHARE

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

หลังประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ช่วงบ่ายวันนี้ ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง อุณหภูมิทะลุ 39.1 องศาฯ สูงที่สุดในประเทศไทย โดยวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีเมฆบดบัง แสงแดดส่องลงมาอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงกลาง วัน โดยเฉพาะในช่วงเที่ยง และบ่าย ในพื้นที่ จ.ลำปาง มีอากาศร้อนอย่างมาก โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศสิ้นสุดฤดูหนาว และเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน เมื่อวันที่ 29 ก.พ.63 ที่ผ่านมา

จากการติดตามอุณหภูมิในพื้นที่ จ.ลำปาง พบว่า ยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (1 มี.ค 63) พบอุณหภูมิที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอทางตอนใต้ของ จ.ลำปาง และห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 70 กิโลเมตร สถานีอุตุนิยมวิทยาเถิน วัดอุณหภูมิช่วงบ่ายในวันดังกล่าวสูงถึง 39.1 องศาเซลเซียส เมื่อตรวจสอบเทียบกับจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ทางเว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า เป็นอุณหภูมิที่ร้อนสูงสุดในประเทศไทย รองลงมาที่ จ.ตาก 38.7 องศาเซลเซียส


ส่วนที่พื้นที่เขตตัวเมืองลำปางในวันดังกล่าวก็เช่นเดียวกันสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง วัดได้ 38 องศาเซลเซียส ซึ่งในช่วงกลางวันนั้นมีแสงแดดส่องลงมาอย่างเต็มที่ เนื่องจากบนท้องฟ้าไม่มีเมฆบดบัง จึงทำให้แสงส่องลงมากระทบพื้นที่ จนร้อนระอุขึ้นมา นับเป็นสัญญาณก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศสิ้นสุดฤดูหนาว และเข้าสู่ฤดูร้อนได้เพียง 1 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศร้อนฤดูร้อนลำปางร้อนมากลำปางร้อนที่สุดในประเทศไทยอ.เถินสถานีอุตุนิยมวิทยาเถินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 06:10 น.