ข่าว
100 year

พบ 7 ศพชายชุดดำ จมสระ ตายห่างชายแดนแม่สายแค่ 200 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 15:55 น.
SHARE

ชันสูตร 7 ศพในสระน้ำหมู่บ้านที่แม่สาย ไม่มีร่องรอยถูกยิง พบตายอยู่ห่างชายแดนแค่ 200 เมตร เชื่อเป็นคาราวานยาเสพติดที่ปะทะกับทหารเมื่อ 3 วันก่อน แล้วหนีโดดน้ำเพราะคิดว่าแม่น้ำสายนี้ตื้นเขินเดินข้ามได้ แต่กลายเป็นสระลึก 3 เมตร  

ตามที่มีผู้พบศพจำนวนถึง 7 ศพ ในสระน้ำหมู่บ้าน หมู่ 11 บ้านป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.วีระพงษ์ ทะลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ.ป่าแดง ต.เกาะช้าง มีชาวบ้านไปหาปลาพบศพลอยขึ้นอืดในสระหมู่บ้าน ห่างจากริมแม่น้ำสายตะเข็บชายแดน 200 เมตร จำนวนหลายศพ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพล เพชรพิสิฐพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกาะช้าง รุดไปที่เกิดเหตุ มี ร.อ.จตุพล กันคล้อย ผบ.ร้อย 3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง นำกำลังเข้าพื้นที่

พบสระน้ำลึก 3 เมตร กว้างประมาณ 4 ไร่ มีศพชายฉกรรจ์สวมชุดรัดกุม กางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตกันหนาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบเดินป่า ลอยขึ้นอืดกระจัดกระจาดอยู่ริมสระน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจแม่สายจึงช่วยกันนำศพขึ้นมาไว้บนตลิ่งให้แพทย์เวร รพ.แม่สาย ทำการชันสูตรเบื้องต้น พบสภาพศพจมน้ำตายมาแล้วประมาณ 3 วัน บวมขึ้นอืด ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด และไม่มีหลักฐานชื่อที่อยู่เป็นใคร เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ตรวจชันสูตรอีกครั้ง

พ.ต.ท.สุรพล เพชรพิสิฐพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกาะช้าง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายจะเป็นขบวนการลำเลียงยาเสพติดประเทศจากเพื่อนบ้าน ที่แบกเป้ยาบ้าข้ามจากชายแดนแม่น้ำสายและเกิดยิงปะทะกับทหาร ร้อย.ม.3 ฉก.ม.3 เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้าได้ 21 กระสอบเป้ รวมยาบ้า 2,408,000 เม็ด ยาไอซ์ 14 กก. ห่างจากสระน้ำที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร และเมื่อยิงปะทะขบวนการขนยาบ้าได้วิ่งหนีมุ่งหน้ามาทางสระน้ำหมู่บ้านใกล้ถึงชายแดน 200 เมตร คงคิดว่าจะเป็นแม่น้ำสายที่ตื้นเขินที่ขนยาบ้าข้ามมา แต่เมื่อกลายเป็นสระน้ำลึก 3 เมตร ทำให้ว่ายไม่ไหวหมดแรงจมน้ำตาย หรืออาจว่ายน้ำไม่เป็นก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนต่อไป

ส่วนเหตุการณ์ยิงปะทะเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 24 ก.พ.63 ขณะที่ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ. ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 จัดกำลังพล 1 ชุดออกตรวจสอบ พบร่องรอยเท้าเดินขึ้นจากริมแม่น้ำสายจำนวนมาก จึงออกลาดตระเวนเลียบไปตามถนนตะเข็บชายแดนริมแม่น้ำสาย จนกระทั่งถึงบริเวณ บ.ป่าแดงหลวง (NC 993610) ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 1.5 กม. พบชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คน เดินแบกกระสอบเป้สีรุ้ง ดัดแปลงใช้ยางในรถจักรยานผูกเป็นสายสะพาย เดินออกมาจากชายแดน เจ้าหน้าที่จึงตะโกนให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี จึงเกิดการยิงปะทะ 15 นาที จนกระทั่งรุ่งเช้าเข้าเคลียร์พื้นที่ พบแต่กระสอบยาบ้า 21 กระสอบ ส่วนขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ล่าถอยหลบหนีหายไป จนกระทั่งพบศพลอยขึ้นอืดในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน 7 ศพ ห่างชายแดน 200 เมตรดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตาย7ศพจมสระ7ศพแก๊งยาเสพติดจมน้ำตาย7ศพคาราวานยาเสพติดตาย7ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้