ข่าว
100 year

ผลชันสูตรเสี่ยเต็นท์รถ ตายยกครัว 5 ศพ ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศล

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 18:23 น.
SHARE

เผยผลชันสูตรเสี่ยเต็นท์รถ พิษณุโลก ตายยกครัว 5 ศพ สอดคล้องกับหลักฐานทางนิติเวช ด้านครอบครัวทยอยรับกลับไปบำเพ็ญกุศล 

จากกรณี นายกัณตภณ แป้นวงศ์ หรือ เฮียตี๋ เจ้าของเต็นท์รถที่จังหวัดพิษณุโลก ดื่มยาพิษและรมควันตัวเองพร้อมแม่ พี่สาว ภรรยา และลูกชายเสียชีวิตภายในบ้านพัก 5 ศพ พร้อมทั้งสุนัขที่เลี้ยงดูด้วยอีก 6 ตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ก.พ.63 ที่อาคารนิติเวช รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก บรรดาญาติและเพื่อนสนิทของครอบครัวแป้นวงศ์ ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตทั้งหมด หลังจากแพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ส่วนผลชันสูตรของแพทย์ระบุว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมดสูดดมสารพิษเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่มาก ซึ่งส่วนใหญ่คนที่เสียชีวิตตามธรรมชาติทั่วไป แผ่นหลังจะมีเลือดตกสีดำคล้ำ แต่ถ้ามีสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ที่แผ่นหลังจะมีเลือดตกเป็นสีแดงสด จึงสอดคล้องกับหลักฐานทางนิติเวชในที่เกิดเหตุ

น.ส.อัจฉรา พานนาค อายุ 43 ปี ปลัดอำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นพี่สาวของ นางยอดขวัญ แป้นวงศ์ ภรรยาของนายกัณตภณ หรือ เฮียตี๋ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ก็จะนำร่างของน้องสาว และ ด.ช.รชฏ แป้นวงศ์ ลูกชายไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 25 ก.พ.2563 ที่วัดธรรมจักร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

โดยก่อนหน้าตนและครอบครัว ได้เดินทางไปรับเถ้ากระดูกของสุนัขทั้ง 6 ตัวของน้องสาวมาแล้ว โดยตั้งใจว่าจะนำไปไว้ใต้โลงศพของน้องสาว เพื่อทำการตั้งสวดไปด้วยกัน เพราะสุนัขทั้ง 6 ตัว น้องสาวของตนรักมาก เลี้ยงดูเหมือนลูก ก็อยากจะให้เขาได้ไปอยู่ด้วยกันในภูมิภพที่ดี

ขณะที่ร่างของ นายกัณตภณ หรือเฮียตี๋ นางสุนิสา แป้นวงศ์ มารดา และ น.ส.สุธิพร แป้นวงศ์ พี่สาวเฮียตี๋ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการผ่าชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิต คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยและสามารถรับร่างทั้ง 3 กลับได้ในช่วงเย็นวันนี้ โดยมีนายธงชัย แป้นวงศ์ บิดาของเฮียตี๋ เป็นผู้รับร่างทั้ง 3 คน เพื่อนำไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดท่าตะเคียน ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายกครัวฆ่าตัวตายยกครัวรมควัน5ศพเสี่ยเต็นท์รถพิษณุโลกผลชันสูตรรับศพข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้