ข่าว
100 year

"สมศักดิ์" นำทีม พปชร.ลุยหาเสียงช่วย "เพชรภูมิ" เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 23:44 น.
SHARE

"แกนนำพลังประชารัฐ" พร้อม ส.ส.ลุยช่วย "เพชรภูมิ" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร "วราเทพ" ชี้เลือกตั้งซ่อมไม่ได้เลือก รบ.ใหม่ "เพชรภูมิ" กราบชาวบ้านอ้อนขอคะแนน มั่นใจทำงานช่วยชาวบ้านได้แน่นอน

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 ที่ ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ นายวราเทพ รัตนากร แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายอนันต์ ผลอํานวย ส.ส.กำแพงเพชร นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย ลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 2 จ.กำแพงเพชร เพื่อช่วย นายเพชรภูมิ อาภรรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการตั้งเวทีปราศรัยย่อย ทั้งหมด 3 จุด เริ่มจากที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ หมู่ 5 ต.ถ้ำกระต่ายทอง ตลาดเทศบาลพรานกระต่าย และจุดสุดท้ายศูนย์เรียนรู้บ้านบ่อโพง หมู่ 14 ต.ถ้ำกระต่ายทอง ซึ่งแต่ละเวทีมีประชาชนมาร่วมรับฟังจำนวนมาก

โดย นายวราเทพ กล่าวปราศรัยว่า นายเพชรภูมิ เป็นคนรุ่นใหม่อนาคตไกล ซึ่งเมื่อเรามีตัวเลือก ทำไมประชาชนจะไม่เลือก การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ จะเลือกไม่ยากเพราะเป็นการเลือกเฉพาะ ส.ส. โดยไม่ได้เป็นการเลือกรัฐบาลใหม่ เหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ดังนั้นอย่าไปเอาใครไม่รู้ ซึ่งต้องเลือกตัวแทนของเรา นายเพชรภูมิ มีความพร้อมตามเกณฑ์ โดยใครที่บอกว่าเด็กไป พรรคอื่นก็มีเด็กแบบนายเพชรภูมิ แต่ข้อได้เปรียบของนายเพชรภูมิ คือ รู้ปัญหาต่างๆของประชาชนในพื้นที่ เพราะลงพื้นที่กับ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส.ผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด ดังนั้นหากได้เป็น ส.ส.จะสามารถทำงานได้ทันที รวมถึงการเลือก นายเพชรภูมิ ยังมีข้อดี คือ จะทำให้มี ส.ส.ยกจังหวัด เวลาเสนออะไรก็จะมีน้ำหนัก

ด้าน นางพรรณสิริ กล่าวว่า วันนี้ขอนำความปราถนาดีจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐมาให้ชาวกำแพงเพชร ที่ถือว่าแค่ฟังชื่อจังหวัด คนทั้งประเทศก็อิจฉา เพราะแค่กำแพงยังเป็นเพชร โดยหากเลือกนายเพชรภูมิก็จะได้คุณแม่ ที่เป็นอดีต ส.ส.ทำงานในพื้นที่ด้วย ตนมองว่านายเพชรภูมิ อนาคตไกลแน่นอน

ขณะที่ นายเพชรภูมิ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งซ่อม ซึ่งไม่ใช่เลือกตั้งใหญ่ ไม่ใช่เป็นการทำให้ฝ่ายค้าน เปลี่ยนมาเป็นรัฐบาลได้ ดังนั้น จ.กำแพงเพชร เราเข้มแข็งอยู่แล้ว เพราะเป็น ส.ส.พรรคเดียวทั้งหมด ปัญหาต่างๆจึงจะแก้ไขได้โดยง่าย

"คุณพ่อบอกผมเสมอว่าถ้าวันนึงต้องติดคุก จะไม่เสียใจเลย แต่มี 2 สิ่งที่เป็นห่วงคือ 1.ครอบครัวจะเดินทิศทางไหน และ 2.ประชาชน เพราะคุณพ่อมีหลายอย่างที่อยากผลักดัน โดยเฉพาะเรื่องน้ำ ซึ่งผมก็ได้ร่วมกับคุณพ่อในการแก้ปัญหามาโดยตลอด ส่วนที่หลายคนอาจคิดว่าผมอายุ 27 น้อยไปหรือไม่ ส่วนตัวคิดว่าไม่น้อย เพราะมีประสบการณ์ มีความรู้ทางด้านกฎหมายและการเกษตร ซึ่งสามารถนำปัญหาไปพูดในสภาฯได้" นายเพชรภูมิ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรเลือกตั้งซ่อมเขต2กำแพงเพชรเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งหาเสียงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้