โดดน้ำตายแต่ว่ายน้ำเป็น สาวเชียงดาวเครียด กู้ภัยต้องเอาเรือไปช่วยเข้าฝั่ง

ข่าว

  โดดน้ำตายแต่ว่ายน้ำเป็น สาวเชียงดาวเครียด กู้ภัยต้องเอาเรือไปช่วยเข้าฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.พ. 2563 17:18 น.

  สาวเชียงดาวเครียดปัญหาชีวิต โดดน้ำฆ่าตัวตาย สุดท้ายว่ายน้ำเป็น พอลงน้ำก็ตีกรรเชียงไปมาไม่ตายสมใจ จนคนที่เห็นต้องเรียกกู้ภัยเอาเรือไปช่วยขึ้นจากน้ำ พามาสงบสติอารมณ์ ก่อนจะประสานญาติมารับ

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ รุดไปยังสะพาน ร.9 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ว่ามีหญิงกระโดดสะพานลงน้ำปิงจะฆ่าตัวตาย ที่เกิดเหตุพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ 20-25 ปี ตกลงไปในแม่น้ำปิง จากนั้นได้ว่ายน้ำในท่ากรรเชียงว่ายไปร่ำไห้ไปวนไปมา


  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้ประสานเรือท้องแบนจากเทศบาลนครเชียงใหม่เข้ามาให้การช่วยเหลือ จากนั้นก็ได้มีการนำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำ และนำไปนั่งสงบสติอารมณ์ที่ริมตลิ่ง โดยก็ไม่มีข้อมูลว่าเป็นใครมาจากไหน เจ้าตัวก็ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เอะอะโวยวายร้องไห้ บอกเพียงแต่ว่าเป็นคนมาจากพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่


  เบื้องต้น ทางสาวเชียงดาวรายนี้ยังให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ความ พูดวกวนไปมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีการประสานญาติมาให้การช่วยเหลือต่อไป


  กรมสุขภาพจิต แนะนำ วิธีการป้องกันการฆ่าตัวตาย โดยทั่วไป ขอให้คอยสังเกตสัญญาณเตือนคนรอบข้าง หากพบว่า มีอาการเศร้า หดหู่ เบื่อ เซ็ง แยกตัว คิดวนเวียน นอนไม่หลับ มองโลกในแง่ลบ ไม่อยากมีชีวิตอยู่ มีความคิดอยากตาย หมดหวังในชีวิต ซึ่งเป็นอาการบ่งบอกของโรคซึมเศร้า และเป็นสัญญาณเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย ให้รีบเข้าไปพูดคุยช่วยเหลือพร้อมรับฟัง เพียงแค่เรารับฟังกันและกันอย่างเข้าใจ ไม่ตัดสิน ให้ได้พูดคุยระบายความรู้สึกคลายความทุกข์ในใจ จะทำให้เกิดกำลังใจ ความสบายใจ สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ เพราะการรับฟังนั้นเป็นพลังที่ดีที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดดน้ำตายว่ายน้ำแม่น้ำปิงเครียดปัญหาชีวิตสาวเชียงดาวสภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์