1 ชีวิตที่มีค่า ฉก.ร.17 นำ ฮ.ทบ.บินพาผู้ป่วยโคม่า ถึงมือหมอปลอดภัย

ข่าว

  1 ชีวิตที่มีค่า ฉก.ร.17 นำ ฮ.ทบ.บินพาผู้ป่วยโคม่า ถึงมือหมอปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.พ. 2563 08:22 น.

  ปฏิบัติการบิน ช่วยเพื่อนร่วมชีวิต โดย 'ฉก.ร.17' นำเฮลิคอปเตอร์กองทัพบก บินนำผู้ป่วยหลอดเลือดสมองอาการปางตาย จ.แม่ฮ่องสอน ส่งถึงมือแพทย์ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วยความปลอดภัย

  เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เปิดเผยว่า เมื่อ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 (ฉก.ร.17) ได้นำเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป (ฮท.212) ร่วมกับทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.ศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโรคหลอดเลือดในสมองแตก ไปรับการรักษาต่อ ณ รพ.ประสาทเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ด้วยความปลอดภัยและถึงมือแพทย์ในระยะเวลารวดเร็ว

  การใช้เฮลิคอปเตอร์กองทัพบกส่งผู้ป่วยทางอากาศ เป็นปฏิบัติการบินเพื่อชีวิต ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ทหาร นักบินกองทัพบก ด้วยการนำศักยภาพของทีมแพทย์และสมรรถนะของยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกมาใช้ในการเพิ่มโอกาสและช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว ช่วยรักษาชีวิตประชาชนในช่วงวิกฤติได้อย่างปลอดภัย

  ทั้งนี้ที่ผ่านมามีการซักซ้อมความเข้าใจและการสาธิตอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมปฏิบัติภารกิจทันทีที่มีสถานการณ์ โดยปฏิบัติการครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 ซึ่งทีมแพทย์ฉุกเฉินนำผู้ป่วยโรคหัวใจขาดเลือดเคลื่อนย้ายด้วยเฮลิคอปเตอร์ ทบ. ในเส้นทาง จ.แม่ฮ่องสอน กับ จ.เชียงใหม่ ได้อย่างปลอดภัย.



  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉก.ร.17ฮ.ทบ.ทบ.บินช่วยผู้ป่วยเฮลิคอปเตอร์ ทบ.ช่วยผู้ป่วยหลอดเลือดสมองกองทัพบกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 13:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์