ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไหม้ระทึก ร้านข้าวซอยดัง เพลิงโหมวอดทั้งหลัง เสียหาย 10 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 05:31 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านข้าวซอยชื่อดัง กลางเมืองเชียงใหม่ เผาวอดทั้งหลัง จนท.ระดมดับไฟกว่าชั่วโมง โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เบื้องต้นคาดความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 19 ก.พ.63 เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านข้าวซอยลำดวน สาขา 2 เลขที่ 6/1 ริมถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำ โดยมีรถบรรทุกน้ำกว่า 10 คัน เข้ามาช่วยสนับสนุนจุดเกิดเหตุ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ สูงประมาณ 4 ชั้น ซึ่งถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

  จากการสอบสวนทราบว่า ร้านดังกล่าวเป็นของ นายสัจจา มหาดิลก ทราบว่าช่วงเย็นวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางร้านได้ปิดร้านทิ้งไว้โดยไม่มีคนอยู่ดูแล จนกระทั่งช่วงกลางดึกมีผู้พบเห็นกลุ่มควันลอยออกมา จนกระทั่งเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ผู้พบเห็นจึงโทรแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมเหตุการณ์ โชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  ด้าน นายเชาวน์วัศ อมรธนาสวัสดิ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ร้านอาหารติดกับที่เกิดเหตุ จากนั้นสังเกตเห็นกลุ่มควันและเปลวไฟพุ่งออกมา จึงเข้าไปดูพบว่ากำลังถูกเพลิงไหม้ นอกจากนี้ยังมีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะๆ ตนจึงรีบโทรแจ้งสายด่วน 199 ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมสถานการณ์

  อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งหลังจากเหตุการณ์สงบลงได้มีการกั้นพื้นที่ดังกล่าวไว้ก่อน เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายนั้นเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ร้านข้าวซอยร้านข้าวซอยดังเชียงใหม่ดับเพลิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้