ข่าว
100 year

ยากจน หนี้รุมเร้า ชาวไร่เขียนจดหมายถึงลูก "พ่อขอลาก่อน" ผูกคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 11:49 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เจ้าของไร่ยาสูบที่สุโขทัย เจอสารพัดปัญหารุมเร้าหนี้สินรุงรัง ล่าสุดภัยแล้งน้ำยมแห้ง ผลผลิตเสียหาย เขียนจดหมายลาตายถึงลูกสาว บอกไม่อยากได้อะไรแล้ว ก่อนปีนผูกสลดคาบ้าน  


เวลา 07.40 น.วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์ จินดานพรัตน์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 314 ม.4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากรพ.สุโขทัย และหน่วยกู้ภัยบางแก้ว

ที่เกิดเหตุเป็นเรือนไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง พบร่างนายบรรเลง หลำพรม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองห้อยกับขื่อในห้องครัว ที่ปลายเท้ามีตะกร้าพลาสติกสีฟ้าล้มตะแคงอยู่ จึงช่วยกันนำศพลงมาให้แพทย์ตรวจ พบเสียชีวิตมาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฆาตกรรม

ในบ้าน พบกระดาษ 1 แผ่น เขียนข้อความเป็นจดหมายลาตาย ลายมือผู้ตาย ข้อความว่า "ดูแลตัวเองให้ดีนะลูก พ่อขอลาก่อน เพราะจนปั่นเงินส่งเรียน พ่อรับไม่ได้แล้ว เงินเขาทั้งนั้น ไม่อยากได้อะไรแล้ว" จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำไร่ยาสูบ ต่อมาเกิดสถานการณ์ภัยแล้ง น้ำยมแห้งขอด ทำให้ผลผลิตเสียหายจนหมุนเงินไม่ทัน จึงเกิดอาการเครียดเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินที่กู้ยืมมา และสุดท้ายได้เขียนจดหมายถึงลูกสาวก่อนผูกคอตายในที่สุด ซึ่งญาติรู้ถึงสาเหตุ ไม่ติดใจใดๆ จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายชาวไร่ผูกคอตายชาวไร่ยาสูบผูกคอตายชาวไร่ฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้