ข่าว
100 year

หกล้อบรรทุกกระเบื้อง ชน จยย.แม่ลูกคาแยกที่ อ.เทิง แม่ตาย ลูกสาวสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 19:03 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก กู้ภัย ทต.เวียงเทิง


รถหกล้อชน จยย.แม่ลูกซ้อน 2 ตรงแยก ทต.หงาว อ.เทิง จ.เชียงราย ทำสาวคนขี่เจ็บสาหัส ส่วนยายวัย 66 ปีที่นั่งซ้อน ตกรถหัวน็อกพื้นเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.เทิง คาดหกล้อมาเร็วถึงแยกเบรกไม่ทัน

เมื่อเวลา 11.13 น. วันที่ 17 ก.พ. 63 ร.ต.อ.เชียร กันไตยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุรถหกล้อชนกับรถ จยย. บริเวณแยก ทต.หงาว พื้นที่บ้านปี้ ม.1 ต.หงาว อ.เทิง จ.เชียงราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ รพ.เทิง หน่วยกู้ภัย ทต.ทต.หงาว ทต.เวียงเทิง และแสงธรรมเทิง


จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางแยกไป ต.ตับเต่า พบรถยนต์บรรทุกหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5156 ลำปาง ลักษณะรถหันหน้าไปทางอำเภอเทิง กีดขวางเส้นทางจราจรฝั่งขาออก อ.เทิง ทั้ง 2 เลน ที่ล้อรถด้านหน้าข้างซ้ายของรถหกล้อ มีรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียน ขพฉ 640 เชียงราย ล้มซุกคาอยู่ที่ล้อรถ ใกล้ๆ กันมีนางขันแก้ว วงศ์เสาร์ อายุ 66 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.หงาว อ.เทิง จ.เชียงราย สวมหมวกกันน็อกแต่มีเลือดไหลนองพื้นจำนวนมาก เมื่อถอดหมวกกันน็อกออกพบว่าได้รับบาดเจ็บที่ด้านหลังศีรษะ เลือดไหลออกหู หน่วยกู้ภัยช่วยทำซีพีอาร์ และนำส่งไปรักษาตัวต่อที่ รพ.เทิง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ที่ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.เทิงไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ไปถึง ทราบชื่อภายหลังคือ นางสุดารัตน์ วงศ์ปัน อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.หงาว อ.เทิง จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ จยย.คันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าด้านซ้าย แขนและขาซ้ายผิดรูป แพทย์ตรวจอาการแล้ว เห็นควรส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนคู่กรณีที่ขับรถชน คือ นายชัยศิลป์ พลศักดิ์ขวา อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น ทราบว่ารถบรรทุกหกล้อกำลังกลับจากไปส่งกระเบื้องปูพื้น บริเวณ ต.ตับเต่า กำลังจะมุ่งหน้ากลับ อ.เทิง แต่พอมาถึงทางแยก ด้วยอาจจะขับมาเร็วจึงเบรกไม่ทัน ชนเข้ากับรถ จยย.ของนางสุดารัตน์และนางขันแก้ว 2 แม่ลูกที่กลับจากไปทำธุระในตัวอำเภอเทิง ที่กำลังขับขี่มาทางตรงเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน รถหกล้อพุ่งออกจากทางแยกชนเข้ากับรถ จยย.อย่างจัง ลากทั้งรถและคนไปไกลประมาณ 3-4 เมตร ทำให้นางขันแก้ว ตกรถหัวฟาดพื้น และถูกลากไปกับถนน ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ. และนางสุดารัตน์ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ จนท.ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หกล้อชนจยย.จยย.แม่ลูกทางแยก ทต.หงาวอ.เทิงเชียงรายตาย 1 สาหัส 1ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้