ข่าว
100 year

สลด ลูกชายฆ่าพ่อตัวเอง โมโหโดนตีหัวแตก คว้ามีดเสียบอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 12:44 น.
SHARE

เกิดเหตุสลดที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน ลูกชายกับพ่อกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมา เพราะสุราเป็นเหตุ ทะเลาะกันประจำ ล่าสุดพ่อเลิกเหล้า แต่ลูกยังเมาไม่เลิก ถูกพ่อใช้ไม้ฟาดหัวแตก ไหล่หลุด เลยโมโหคว้ามีดเสียบอก พ่อล้มตายอยู่หน้าบ้าน 

เวลา 22.00 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ต.รุ่งโรจน์ ปัญญาโชติ พนักงานสอบสวน สภ.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 6 บ้านทากาศ ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายดาว วงค์ขัด อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน ถูกแทงเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ใกล้กับม้าหินอ่อน ส่วนคนที่ก่อเหตุคือ นายดนุพงษ์ วงค์ขัด หรือกอล์ฟ อายุ 42 ปี ลูกชาย อาชีพขายเนื้อหมู หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน มักทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ตำรวจเคยมาห้ามปรามอยู่หลายครั้ง เนื่องจากทั้งคู่ชอบดื่มสุราจนมึนเมาแล้วมีเรื่องกัน เป็นไม้เบื่อไม้เมา จนกระทั่งช่วงหลังผู้ตายได้เลิกเหล้ามาหลายเดือนแล้ว แต่นายกอล์ฟ ลูกชายยังคงดื่มเป็นประจำ และยังหาเรื่องผู้เป็นพ่ออยู่ จนกระทั่งวันนี้พ่อลูกได้มีปากเสียงกันอีก พ่อได้คว้าไม้ฟาดลูกชายจนศีรษะแตกและไหล่หลุด ส่วนลูกชายวิ่งไปคว้ามีดปอกผลไม้ขนาดยาวประมาณ 6 นิ้ว ในครัวมาจ้วงแทงพ่อบริเวณราวนมด้านซ้าย 1 แผลจนทรุดลงเสียชีวิต ก่อนที่ลูกชายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการนำของ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ ชำนาญ ผกก.สภ.ทากาศ ทราบว่า คนร้ายหลบลงไปทางทุ่งนา จึงนำกำลังไปจับกุมไว้ได้โดยละม่อม ที่บ้านภรรยาของนายกอล์ฟ ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร นำตัวส่งทำแผลที่ รพ.แม่ทา พร้อมอายัดตัวดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกฆ่าพ่อฆ่าพ่อตัวเองทรพีฆ่าพ่อลูกฆ่าพ่อ ลำพูนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้