ข่าว
100 year

ยาบ้า 4 เม็ด100 หนุ่มเสพจนคลั่ง แม่แจ้งจับไปบำบัด หนีผูกคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:58 น.
SHARE

ลูกชายทาสยานรกคลั่งไล่ฟันคนบนถนน แม่แจ้งตำรวจช่วยจับตัวไปบำบัด กลับหนีเข้าห้องแขวนคอดับ ชาวบ้านบอกยาบ้าถูกสุดๆ แล้วยุคนี้ เมื่อก่อนเม็ดสามร้อย ตอนนี้สามเม็ดสี่เม็ดร้อย 

เวลา 13.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.วรวุฒิ โปธาตุ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ฟันชาวบ้านบนถนนในหมู่บ้านเวียงทอง หมู่ 10 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จึงมอบหมายให้สายตรวจประจำตำบลเวียงทองเข้าระงับเหตุ

พบที่ร้านขายอาหารตามสั่ง ของนางนิภา ปัญญายง อายุ 57 ปี เลขที่ 2 หมู่ 10 ต.เวียงทอง ชายคนก่อเหตุเมื่อเห็นตำรวจ ได้วิ่งเข้าบ้าน ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น เข้าไปห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง จากนั้นล็อกกลอนขังตัวเองไว้ในห้อง โดยตำรวจที่อยู่ด้านนอก พยายามเรียกและเกลี้ยกล่อม ให้เปิดประตู แต่เงียบ

เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที ตำรวจ ได้พยายามเรียกอีก ไม่มีเสียงตอบรับเช่นเดิม จึงได้งัดประตูเข้าไป พบว่าชายผู้ก่อเหตุใช้สายไฟฟ้ามัดคอตัวเองห้อยกับพัดลมเพดานกลางห้องนอน จึงรีบแก้มัดนำลงมา จากนั้นได้เรียกรถพยาบาลเพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อนายฉัตรชัย ปัญญายง อายุ 38 ปี เป็นลูกชายของนางนิภาเจ้าของบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ มีรอยสักที่แขน ใช้สายไฟฟ้าเก่า สีดำมัดติดกับพัดลมเพดาน ด้านล่างมีโต๊ะเล็กๆ วางอยู่ และมีเครื่องเสียงขนาดสูง 1 ฟุตวางบนโต๊ะใช้เป็นที่ยืนเพื่อแขวนคอตัวเอง

ส่วนนางนิภา ผู้เป็นแม่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลุ้มคลั่งเพราะเสพยาบ้า ที่ติดอย่างหนักและมักจะอาละวาดแบบนี้ วันนี้ตนจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ตำรวจมารับตัวลูกชายพาไปบำบัดด้วย แต่เมื่อตำรวจมา ลูกคงกลัวและหนีเข้าห้องนอน แต่ไม่คิดว่าเขาจะะฆ่าตัวตาย

หลังจากสอบสวนแล้ว ทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความ ตำรวจจึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี อย่างไรก็ดี ชาวบ้านที่ไปมุงดู ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพราะยาบ้าราคาถูก หาซื้อได้ง่ายมากตอนนี้ คนจึงติดยากันมาก

"ยาบ้าสมัยก่อนเม็ดสองสามร้อยแต่มาวันนี้สามเม็ดร้อยสี่เม็ดร้อย วัยรุ่นติดกันเยอะ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ปราบปรามอย่างจริงจังเสียที”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลั่งผูกคอตายคลั่งยาคลั่งยาบ้าคลั่งยาบ้าผูกคอตายยาบ้าราคาถูกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้