ข่าว
100 year

แพนด้า "หลินฮุ่ย" ส่งกำลังใจให้คนจีน และชาวอู่ฮั่น สู้วิกฤติไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 22:19 น.
SHARE

สวนสัตว์เชียงใหม่ ทำกิจกรรมพิเศษให้ แพนด้า หลินฮุ่ย ร่วมกับ จนท.สวนสัตว์ ส่งกำลังใจไปให้พี่น้องคนจีนที่เมืองอู่ฮั่นสู้ๆ ฝ่าวิกฤติไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 นี้ไปได้โดยเร็ว

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าประเทศไทย ได้ร่วมทำกิจกรรมกับ แพนด้า หลินฮุ่ย ซึ่งเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทย พร้อมกับทีมงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมส่งกำลังใจไปให้พี่น้องประชาชนจีนชาวเมืองอู่ฮั่น ที่กำลังเผชิญกับวิกฤติไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 อยู่ขณะนี้ขอให้ก้าวพ้นวิกฤตินี้ไปได้


โดยขณะที่ ร่วมกันพูดและส่งกำลังใจไปให้พี่น้องชาวจีน อยู่นั้นปรากฏว่าแพนด้าหลินฮุ่ย เกิดอาการตกใจขณะนั่งกินไม้ไผ่อยู่ ได้วิ่งไปอยู่ด้านทิศตะวันออกสุดของส่วนจัดแสดงแห่งใหม่ พร้อมกับส่งเสียงคำราม เบาๆ ทางพี่เลี้ยงก็ต้องเข้าไปปลอบ ทางพี่เลี้ยงบอกว่าแพนด้าหลินฮุ่ยซึ่งเป็นสัตว์ป่าไม่ เคยได้ยินเสียงดังมาก่อนจึงเกิดอาการตกใจบ้าง เล็กน้อย หลังจากที่เข้าไป ยืนอยู่ใกล้ๆ ทำให้แพนด้าหลินฮุ่ยกลับมานั่งกินไผ่ต่อไปได้


สำหรับแพนด้าหลินฮุ่ย ที่ทางการจีนได้ส่งเป็นทูตสันถวไมตรีมาให้ประเทศไทย พร้อมกับแพนด้าช่วงช่วงที่เสียชีวิตไปแล้วปัจจุบัน อายุ 18 ปี 5 เดือนมีน้ำหนักทั้งหมด 108. 5 กิโลกรัมสุขภาพโดยทั่วไปยังคงปกติ แข็งแรงสมบูรณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นข่าวไวรัสอู่ฮั่นล่าสุดหลินฮุ่ยแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้