เจ้าของปั๊มโปรโมตร้าน แต่งชุด "มะลิง กิงกอง" เรียกลูกค้าทำยอดวันละล้าน

ข่าว

เจ้าของปั๊มโปรโมตร้าน แต่งชุด "มะลิง กิงกอง" เรียกลูกค้าทำยอดวันละล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 17:41 น.

ธรรมดาโลกไม่จำ เฮียเล็ก เจ้าของปั๊มน้ำมัน คิดแปลกโปรโมตตัวเอง แต่งกายด้วยชุดหลากสีสันชวนสะดุดตาพา มะลิงกิงกอง เรียกลูกค้า บอกตอนแรกก็เขินแต่พอชินก็ใส่ทั้งครอบครัว จนปั๊มยอดขายได้วันละล้าน

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดกำแพงเพชร มีเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแต่งกายด้วยชุดหลากสีสันชวนแสบตา เหมือนศาลพระภูมิเคลื่อนที่ แบบมิวสิกวิดีโอ เพลงมะลิงกิงกอง จึงไปตรวจสอบที่ปั๊มน้ำมันบริษัทพุทโธปิโตเลี่ยม จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 140 ถนนสายกำแพงเพชร ท่ามะเขื่อ หมู่ 5 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ที่มีนายธนโชติ อึ้งประภากร หรือเฮียเล็ก อายุ 60 ปี และนางธนัชนก ขวัญป้อม อายุ 35 ปี 2 สามีภรรยาเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ภายในบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำปิง เฮียเล็ก สร้างบ้านไว้หลายหลัง ประดับตกแต่งอย่างสวยงามตามธรรมชาติ


แต่ที่ทำให้สะดุดตาและเป็นที่รู้จักครอบครัวนี้ คือ เฮียเล็ก กับนางธนัชนกแต่งกายด้วยชุดหลากสีสัน โดยเฉพาะเฮียเล็ก ที่แต่งกายด้วยกางเกงที่ตัดเย็บถึง 4 สีเหมือนลูกกวาด แต่ละตัวสีจะไม่เหมือนกัน ขนาดกางเกงขาสั้นที่ออกรอบตีกอล์ฟสียังแสบตา ส่วนเสื้อซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสื้อแขนยาว แต่ละตัวตัดจากผ้าหลากสีสลับกันเป็นที่สะดุดตากับผู้พบเห็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีชุดสูทที่ใช้ผ้าลายต่างๆ เช่น ลายกล้วย ส้ม ดอกกุหลาบและองุ่นแบบชนิดว่าใครเห็นก็ต้องเหลียวมอง


นายเฮียเล็ก เปิดเผยถึงสาเหตุที่ใส่เสื้อผ้าหลากสีแบบนี้ว่า แต่เดิมก็ใส่เสื้อผ้าสีพื้นๆ มาเปิดร้านขายน้ำมันเครื่องและแบตเตอรี่รถยนต์ที่ตลาดกำแพงเพชร ในวันแรกขายได้เงินแค่ 20 บาทเท่านั้น บางวันก็ขายไม่ได้ จึงหาวิถีทางในการที่จะขายให้ได้ โดยต้องโปรโมตตัวเองให้คนรู้จักก่อน หลังจากคิดได้แบบนั้นก็เริ่มใส่เสื้อผ้าหลากสี แรกๆ ที่ใส่ก็รู้สึกเขินเหมือนกัน แต่หลังจากที่ตนใส่เสื้อผ้าแบบนี้แล้วก็เริ่มชินและมีคนรู้จักมากขึ้น ตอนแรกๆ บางคนที่พบเห็นก็สงสัยว่าตนเป็นบ้าหรือเปล่า แต่เมื่อผ่านไปนานขึ้นหลังจากที่ตนออกงานสังคมต่างๆ ก็จะใส่ชุดหลากสีออกงาน


เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวต่อว่า จนในที่สุดตนเองก็เป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของโรงงานต่างๆ เจ้าของไร่อ้อยที่มีรถจำนวนมาก เจ้าของธุรกิจขนส่ง และบรรดาเจ้าของรถบรรทุก ทำให้ของขายได้มากขึ้น ต่อมาจึงมาเปิดปั๊มน้ำมันเพราะลูกค้าเรียกร้อง จึงตัดสินใจเปิดปั๊มน้ำมัน โดยมีรถต่างๆ รวมทั้งโรงงานก็มาสั่งซื้อละเติมน้ำมันจำนวนมาก จนปัจจุบันสามารถมีรายได้จากการขายน้ำมัน แบตเตอรี่ และน้ำมันเครื่องวันละเป็นล้านบาท ทั้งหมดนี้ก็มาจากการแต่งกายด้วยชุดหลากสีดังกล่าว


ด้าน นางธนัชนก เปิดเผยว่า แรกๆ ที่เฮียเล็ก มาจีบ ตนเห็นการแต่งกายแล้วยังคิดว่า ผู้ชายคนนี้มันเต็มบาทหรือเปล่า เพราะแต่งกายหลากสี จนเหมือนศาลพระภูมิ แต่หลังจากที่รู้จักกันนานมากขึ้น จึงเห็นว่าเฮียเล็กเป็นคนดี ดูแลครอบครัวรวมทั้งพ่อแม่และญาติพี่น้องของตนเป็นอย่างดี จนถึงขณะนี้ทั้งครอบครัวพ่อแม่ลูก 4 คนต่างก็แต่งกายแบบเดียวกัน เวลาออกงานต่างๆ ก็จะแต่งกายแบบนี้เหมือนกัน ทำให้คนทั้งงานหันมามองเป็นตาเดียวกัน และบางคนก็มาขอถ่ายรูปด้วย ปัจจุบันคนในจังหวัดกำแพงเพชรจะรู้จักเฮียและครอบครัวของตนเป็นอย่างดีแล้ว การค้าขายก็ดีขึ้นเป็นลำดับด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์