สวนสัตว์เชียงใหม่ ขยายพื้นที่แสดงแพนด้า เชื่อหลินฮุ่ยจะมีความสุขมากขึ้น

ข่าว

สวนสัตว์เชียงใหม่ ขยายพื้นที่แสดงแพนด้า เชื่อหลินฮุ่ยจะมีความสุขมากขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 16:29 น.

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “บ้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม เติมความสุขให้หลินฮุ่ย” โดยขยายพื้นที่จัดแสดงเชื่อมกับส่วนที่ช่วงช่วงเคยอยู่ เชื่อทำให้หลินฮุ่ยใช้ชีวิตได้สะดวกสบาย มีพื้นที่มากขึ้น

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม “บ้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม เติมความสุขให้หลินฮุ่ย” ภายในโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ได้ขยายพื้นที่จัดแสดงแพนด้าช่วงช่วง เคยอยู่เมื่อครั้งมีชีวิตอยู่ โดยเปิดประตูสามารถเข้าออกได้จากส่วนที่อยู่เดิมของแพนด้าหลินฮุ่ยเพื่อเพิ่มพื้นที่ใหญ่กว่าเดิม เป็นการเติมความสุขให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ทางนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เป็นประธานในการเปิดประตู ซึ่งทันทีที่ประตูเปิด หลินฮุ่ยได้เดินเข้ามายังส่วนจัดแสดงใหม่ทันที และเดินสำรวจก่อนที่จะมานั่งกินไผ่อย่างเอร็ดอร่อย


นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ได้ใส่ใจและให้ความสำคัญกับหมีแพนด้า ซึ่งเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทย การเปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าในครั้งนี้ เป็นการทำให้หมีแพนด้าหลินฮุ่ยได้มีพื้นที่อยู่อาศัยกว้างมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ ตัวหมีแพนด้าหลินฮุ่ยได้มีสวัสดิภาพที่ดียิ่งขึ้นต่อไป ภายในส่วนจัดแสดงใหม่จะมีเครื่องเล่น วัสดุอุปกรณ์ให้


หมีแพนด้าหลินฮุ่ยได้ออกกำลังกายอย่างมีความสุข สนุกกับการใช้ชีวิต ทั้งนี้ทางทีมพี่เลี้ยงได้มีการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งมีการบันทึกข้อมูลต่างๆ ของหมีแพนด้าหลินฮุ่ยตลอดทุกช่วงเวลา อีกทั้งยังมีระบบโทรทัศน์วงจรปิดมากกว่า 30 ตัวในพื้นที่ เพื่อเฝ้าสังเกตพฤติกรรม และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เข้าชมอีกด้วย ปัจจุบันหมีแพนด้าหลินฮุ่ยมีอายุ 18 ปี 5 เดือน (28 ก.ย. 2001) น้ำหนัก 108.5 กิโลกรัม สุขภาพโดยทั่วไปปกติดี มีการตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์เป็นประจำทุกวัน


นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม “บ้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม เติมความสุขให้หลินฮุ่ย” ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์